Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ thăm bệnh nhân AIDS tại Hà Nội
Các Website khác - 06/05/2005

(VietNamNet) - Sáng 6/5, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Robert Zoellick tới thăm Viện Lâm sàng các Bệnh nhiệt đới VN và dự án phòng chống HIV/AIDS do Mỹ tài trợ.

Ông Zoellick thăm các bệnh nhân HIV/AIDS.
Ông Zoellick đã có cuộc gặp với Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Ngọc Trọng, ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, Viện Lâm sàng các bệnh nhiệt đới, nghe thuyết trình về hoạt động của Trung tâm Tư vấn và xét nghiệm tự nguyện HIV/AIDS do phía Mỹ tài trợ.

Ông Zoellick cũng đi thăm và tặng quà cho một số bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị tại đây.

Các bác sĩ bệnh viện Lâm sàng các bệnh nhiệt đới thuyết trình về hoạt động của Trung tâm Tư vấn và xét nghiệm tự nguyện HIV/AIDS do phía Mỹ tài trợ.

"VN là nước duy nhất ngoài Châu Phi và các nước vùng Caribe được Tổng thống Bush đưa vào danh sách hỗ trợ khẩn cấp phòng chống HIV/AIDS. Lý do là vì VN đã đạt được những kết quả quan trọng. Tôi nghĩ chúng tôi không chỉ hợp tác mà còn có thể học hỏi được nhiều từ các bạn", ông Zoellick nói.

Năm nay, Hoa Kỳ tài trợ 25 triệu USD cho chương trình phòng chống HIV/AIDS của VN. Nhưng Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ nói ông hy vọng con số này sẽ tăng lên trong các năm sau.

Ngân sách dành cho chương trình hỗ trợ khẩn cấp HIV/AIDS của Tổng thống Bush lên tới 15 tỷ USD trong 5 năm và dành cho 15 nước.

  • Việt Lâm

  • Ảnh: Phạm Hải