Thành Long: Chúng ta cần làm việc tích cực
Các Website khác - 25/04/2005

Ảnh: VnE
(Sáng nay, 25-4, báo giới VN đã có cuộc phỏng vấn ngắn với siêu sao võ thuật Thành Long).

Thành Long không chỉ gây chú ý với tư cách là một ngôi sao mà còn tạo ấn tượng tốt với cánh báo giới bởi sự thân thiện và không thích nói quá nhiều về việc làm từ thiện của mình.

* Trong chuyến đi ngắn ngủi lần đầu tới VN với tư cách là Đại sứ thiện chí của UNICEF và UNAIDS, anh đã phải tuân theo một lịch trình dày đặc. Vậy cụ thể anh đã làm được gì và thấy gì ở đây?

- Mục tiêu chuyến đi của tôi là làm sao để chặn đứng sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV AIDS và tôi cũng biết Chính phủ VN đã có nhiều biện pháp để chấm dứt điều đó. Tôi xin chúc mừng Chính phủ VN vì những nỗ lực đó. Xin các bạn đừng nói rằng có tôi ở đây mới có những biện pháp như vậy vì nếu không tôi đã có thể về nhà được rồi.

Mặc dù chương trình làm việc dày đặc nhưng Thành Long vẫn dành thời gian để tham gia vào series phim truyền hình của các tổ chức LHQ sản xuất về mục tiêu phát triển thiên niên kỷ "Ngày mai là của tôi là các bạn" do đạo diễn Phạm Hoàng Nam thực hiện.

Được biết Thành Long sẽ nấu ăn và ăn chung với những người nhiễm HIV trong tập phim nói về HIV/AIDS. Dự kiến series phim này sẽ được phát sóng tại VN vào cuối năm nay.

Sự kỳ thị với nạn nhân HIV/AIDS là vấn đề cần giải quyết của rất nhiều quốc gia. Chúng ta cần làm việc tích cực với nhau để chặn đứng điều đó. Tôi cần sự giúp đỡ của các bạn.

* Chuyến đi kéo dài 2-3 ngày có đủ để anh làm một cái gì đó cho trẻ em và những người nhiễm HIV/AIDS tại VN với tư cách là Đại sứ thiện chí của Unicef và Unicef?

Bạn nói đúng, 2 ngày không đủ để làm được một cái gì đó vì có quá nhiều điều để làm lúc này. Sự kỳ thị và phân biệt đối xử đã diễn ra 15-20 năm nay rồi và tôi rất muốn các bạn giúp tôi, đặc biệt là giới truyền thông. Cần đưa ra những thông điệp đến mọi người để họ chống lại sự kỳ thị với những người nhiễm HIV/AIDS, chúng ta cần rất nhiều thời gian nữa.

* Được biết, chiều nay 25-4, anh sẽ quay một đoạn phim về một trong 8 mục tiêu của Tuyên bố thiên niên kỷ để kêu gọi mọi người hãy nói không với sự kỳ thị dành cho những người nhiễm HIV/AIDS. Anh có nghĩ một ngày nào đó sẽ trở lại VN để làm một bộ phim thực sự với tư cách là một diễn viên, một đạo diễn?

Đến VN mới được 2 ngày nên tôi cần thời gian suy nghĩ sẽ làm gì tiếp theo nhưng chắc chắn tôi sẽ quay lại để làm một cái gì đó, giúp đỡ VN. Nếu các bạn có kịch bản tốt thì hãy đưa cho tôi. Tôi sẽ làm tất cả những gì UNICEF yêu cầu tôi làm.

* Điểm mạnh và điểm yếu của anh là gì?

- Điểm mạnh của tôi là đến đâu dù là lần đầu tiên nhưng không hiểu sao từ người già đến trẻ em đều nhận ra tôi. Tôi nghĩ họ tin tưởng vào tôi và vì tôi không bao giờ nói dối họ. Điểm yếu của tôi có lẽ là dễ nhận lời mà đã nhận lời thì phải làm vì vậy càng ngày tôi càng bận hơn. Năm nay có 10 việc thì năm sau có thể là 20 việc.

Các vị ở UNICEF cũng muốn tôi trở lại VN. Làm một ngôi sao chúng tôi có trách nhiệm phải làm việc tốt, có thể coi chúng tôi là những cái loa để đưa ra những thông điệp để mọi người cùng hưởng ứng. Tôi không muốn những đứa trẻ khác chịu cảnh giống như tôi. Nếu không được nhiều người chỉ bảo và giúp đỡ thì có lẽ bây giờ tôi là một kẻ du đãng rồi chứ không thể là một ngôi sao!

Theo VietNamNet