Lào tăng cường phòng chống HIV/AIDS trong thanh niên
Các Website khác - 13/07/2004

Viêng Chăn (TTXVN) - Ủy ban quốc gia phòng chống HIV/AIDS của Lào vừa tổ chức Hội nghị với chủ đề "Thanh niên với AIDS" tại thủ đô Viêng Chăn, với sự tham dự của Thủ tướng Lào Bounyang Vorachith, các quan chức cao cấp thuộc các cơ quan hữu quan Lào cùng đại diện các tổ chức quốc tế.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Bounyang Vorachith khẳng định tầm quan trọng của hội nghị, nêu bật sự quan tâm của Đảng và Chính phủ Lào đối với công tác phòng chống HIV/AIDS.

Thay mặt Chính phủ Lào, Thủ tướng Bounyang Vorachith bày tỏ sự cảm ơn đối với cộng đồng quốc tế đã ủng hộ và giúp đỡ nhân dân Lào phòng chống HIV/AIDS thời gian qua, đồng thời kêu gọi kêu gọi các tổ chức quốc tế, các nước trên thế giới tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ Lào trong nỗ lực phòng chống căn bệnh thế kỷ này.

Hội nghị đánh giá những thành tựu mà Lào đạt được trong nỗ lực phòng chống HIV/AIDS thời gian qua; kể cả vai trò và hoạt động của Ủy ban nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của căn bệnh nguy hiểm này. Hội nghị kêu gọi các cơ quan chức năng nêu cao tinh trách nhiệm trong tuyên truyền, giáo dục cộng đồng, đặc biệt là tầng lớp thanh, thiếu niên về ý thức phòng chống HIV/AIDS./.