Nâng cao nhận thức về HIV/AIDS trong cộng đồng
Các Website khác - 22/09/2008

(HNMO) - Trong tháng 9 và 10/2008 tại 4 tỉnh, thành phố trọng điểm là Hà Nội, Quảng Ninh, TP HCM và An Giang,  Tổ chức Dịch vụ Dân số Quốc tế (PSI) tổ chức một chuỗi các sự kiện văn nghệ truyền thông mang tên “Vui có chừng – Dừng đúng lúc” tại các tụ điểm vui chơi giải trí nhằm nâng cao nhận thức về HIV/AIDS trong cộng đồng.

 

Với mục đích nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi tình dục của nam giới, chương trình truyền tải các thông điệp truyền thông kết hợp với những trò chơi và tiết mục giải trí mang tính giáo dục cao về HIV/AIDS, thông điệp về tình dục an toàn, các nguy cơ khi quan hệ tình dục với gái mại dâm, khuyến khích sử dụng bao cao su thường xuyên và đúng cách.

 

 

Theo đó, những người tham gia chương trình sẽ có cơ hội tăng cường kiến thức về dự phòng HIV cũng như có thêm những giây phút vui vẻ cùng bạn bè với những phần thưởng có ý nghĩa từ chương trình.

 

Chuỗi sự kiện văn nghệ truyền thông này nằm trong khuôn khổ dự án “Truyền thông thay đổi hành vi và marketing xã hội dự phòng HIV/AIDS” đã được triển khai tại Việt Nam thông qua sự hợp tác giữa Tổ chức Dịch vụ Dân số Quốc tế (PSI) với Cục phòng chống HIV/AIDS Bộ Y Tế, Sở Y tế và các Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS các tỉnh thành phố trọng điểm. Dự án được tài trợ từ quỹ PEPFAR của Chính phủ Mỹ thông qua Tổ chức Pact tại Việt Nam. Dự án mang tầm quốc gia này đang được triển khai tích cực nhằm nâng cao nhận thức về HIV/AIDS trong cộng đồng, đặc biệt là nhóm nam giới có nguy cơ độ tuổi từ 18 – 35.

 

Mục tiêu lớn của chương trình nhằm thay đổi các quan điểm xã hội và nhận thức sai lầm về vấn đề mua dâm, giúp nhóm nam giới có nguy cơ hiểu và hành động một cách có trách nhiệm nhằm bảo vệ bản thân và những người thân yêu của mình.

 

L.H