"Nhảy Múa Vì Cuộc Sống Việt Nam"
Các Website khác - 26/08/2008

(HNMO) - Chương trình Nhảy múa vì Cuộc sống (NMVCS) tại Việt Nam đã chính thức hoàn thành và giới thiệu trang web tiếng Việt, truyển tải thông tin và các hoạt động đầy cảm hứng nhằm đưa chủ đề HIV-AIDS tới rộng rãi thanh thiếu niên Việt Nam.

 

Trang web của chương trình NMVCS tại Việt Nam được xây dựng theo trang web gốc Dance4life.com của tổ chức phi lợi nhuận đến từ Hà Lan này. Trang web tiếng Việt - www.dance4lifevietnam.org cung cấp đầy đủ thông tin chung về chương trình, cùng các chuyên mục được biên tập cho phù hợp với nhu cầu hiểu biết của thanh thiếu niên Việt Nam, lứa tuổi từ 15-24. Theo số liệu của UNAIDS thì đây cũng là nhóm tuổi bị đe dọa nhiều nhất trước hiểm họa AIDS-HIV tại Việt Nam và khu vực.

 

Mục tiêu chính của NMVCS là truyền cảm hứng, huy động và tập hợp các thanh thiếu niên cùng đẩy lùi HIV và AIDS, cũng như sự xa lánh và kỳ thị đối với những người nhiễm HIV/AIDS. Chương trình kết nối và tạo sức mạnh cho những người trẻ tuổi trên thế giới cùng đẩy lùi sự lây lan của HIV và AIDS thông qua việc tập hợp lại với nhau, đưa ra lời kêu gọi nhằm thay đổi, và trên hết, cùng nhau tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của các bạn đồng niên tại đất nước của họ.

 

Một số chuyên mục thú vị trên trang web bao gồm lịch sử thành lập chương trình NMVCS, làm thế nào để trở thành ‘Tác nhân Thay đổi’ -- Tác nhân Thay đổi là một thanh thiếu niên tham gia nhiệt tình vào các hoạt động của NMVCS và đóng góp một cách tích cực vào các hoạt động nhằm đẩy lùi HIV/AIDS, không phân biệt ở cấp độ cá nhân hay ở cấp độ quốc gia, quốc tế. Ngoài ra, trang web còn cung cấp các đoạn phim ngắn và các bài viết giới thiệu về những hoạt động của NMVCS tại Việt Nam cũng như thông tin về sự đóng góp của các cá nhân và các tổ chức, doanh nghiệp có thể tham gia vào chương trình.

 

Bà Carin Van der Hor, đại diện của NMVCS và cũng là người phát ngôn của Quỹ dân số Thế giới (World Population Foundation – WPF) cho biết “Chúng tôi hi vọng rằng trang web NMVCS Việt Nam sẽ khuyến khích hơn nữa các bạn thanh thiếu niên hứng thú và đưa ra các phương thức góp phần vào nỗ lực toàn cầu đẩy lùi HIV và AIDS”. Quỹ dân số Thế giới là đại diện tại Việt Nam của NMVCS.

 

Bên cạnh các buổi hội thảo giáo dục và hướng dẫn điệu nhảy của NMVCS trong Dự án trường học đang được tiến hành tại năm trường trung học tại Hà Nội, nhằm chuẩn bị cho sự xuất hiện của 3000 học sinh tại sự kiện lớn được truyền vệ tinh trực tiếp toàn cầu diễn ra vào ngày 29 tháng 11 tới đây, NMVCS cũng đã nhận được cam kết tài trợ từ một số tổ chức, tập đoàn cho các hoạt động năm nay của mình. Ba nhà tài trợ đã cam kết cho tới thời điểm này gồm có công ty Unilever Việt Nam, tổ chức ArtVenture (Singapore) và nhãn hiệu bao cao su Durex.

Tiếp theo việc dẫn chương trình sự kiện NMVCS tại Việt Nam năm 2006, danh hài Xuân Bắc cũng sẽ tiếp tục là Đại sứ Thiện chí của NMVCS Việt Nam năm 2008. Nói về dự án NMVCS, Xuân Bắc cho biết “Với tư cách là một diễn viên, tôi rất muốn đóng góp sức lực và ảnh hưởng nhỏ bé của mình cùng với mọi người, đặc biệt là thanh thiếu niên. Không chỉ mình tôi mà Tôi cần có Bạn”.

H.H