Sáng kiến đẩy lùi đại dịch HIV : Chương trình "Nhảy múa vì cuộc sống"
Các Website khác - 28/08/2008

 

Tại Việt Nam, thanh thiếu niên chiếm 1/5 dân số của Việt Nam, tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS trong lứa tuổi 15-24 gia tăng nhanh chóng một cách đáng lưu ý, từ 10% trong bản báo cáo năm 1994 lên 40% trong những năm gần đây.

Trước thực tế đó, chương trình "Nhảy múa vì cuộc sống" (NMVCS) đã nhận được sự chú ý. Đây là một dự án toàn cầu được phối hợp thực hiện bởi Quỹ Dân số Thế giới (WPF) tại Việt Nam, kết hợp với các tổ chức quốc gia và quốc tế khác nhằm đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS.

Tại Việt Nam, chương trình hướng tầm nhìn hướng vào ba mục tiêu sau “cung cấp thông tin, tập hợp, và truyền cảm hứng” cho các hành động của thanh thiếu niên tại Việt Nam để họ tự nguyện trang bị đầy đủ thông tin về những hiểm hoạ của HIV/AIDS và thay đổi hành động của mình, và trở thành một phần tích cực trong các hoạt động kêu gọi đẩy lùi HIV/AIDS.

Những thanh thiếu niên tham gia cho biết họ đã có thêm những hiểu biết về HIV/AIDS và sức khoẻ sinh sản (SRH) cũng như cảm thông hơn với những người đang phải sống chung với HIV/AIDS. Vấn đề sức khoẻ sinh sản không phải là một chủ đề có thể dễ dàng đưa ra bàn luận tại Việt Nam, do vậy các thông tin mà NMVCS đưa ra được cho là mới mẻ và rất hữu ích.

Dự án được đặc biệt quan tâm tại Hà Nội, nơi được coi là một trong những “điểm nóng” về HIV tại Việt Nam. Thông qua chiến dịch truyền thông đại chúng, chương trình muốn kêu gọi mọi người dân hãy tham gia giúp đỡ thế hệ trẻ đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS.

Lan Hương

Đọc thêm thông tin liên quan tại chủ đề : "Nhảy múa vì cuộc sống"