Ra mắt website dự án phòng chống HIV/AIDS cho thanh thiếu niên
Các Website khác - 16/09/2008
 

Trong bối cảnh chưa có vaccine dự phòng, chưa có phương thuốc điều trị AIDS hiệu quả thì tuyên truyền, giáo dục về phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên là vaccine thay thế hữu hiệu nhất.

Trang thông tin điện tử về HIV/AIDS dành cho thanh thiếu niên Việt Nam có địa chỉ www.hoanhiptim.vn.

Trang thông tin này cung cấp cho độc giả những thông tin mới nhất về phòng chống HIV/AIDS, các kiến thức cần thiết, cơ bản về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, giới tính... Đối tượng chính của website là thanh thiếu niên từ 15-24 tuổi, đặc biệt là nhóm thanh niên có hành vi nguy cơ cao, nhóm tiêm chích ma tuý, thanh niên di cư kiếm học tập, làm việc, nhóm dễ bị tổn thương…

Đối tượng chính là thanh thiếu niên nên www.hoanhiptim.vn có giao diện thân thiện, phù hợp với tuổi trẻ với những hình ảnh sống động, màu sắc đẹp. Đặc biệt, website này tích hợp nhiều tính năng đa phương tiện, phù hợp với thị hiếu tuổi trẻ. Các kiến thức về phòng chống HIV/AIDS, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, giới tính… được truyền tải đến công chúng trẻ bằng nhiều cách thức hấp dẫn: tư vấn theo yêu cầu, diễn đàn, hỏi đáp, xem, nghe, bạn đọc viết và blog. Công chúng còn có thể biết được diễn biến của bộ phim truyền hình dài tập đề tài về phòng chống HIV/AIDS “Nhà có nhiều cửa sổ” đang chiếu trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam thông qua đây.

Theo Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, ông Nguyễn Văn Tân, trong bối cảnh chưa có vaccine dự phòng, chưa có phương thuốc điều trị AIDS hiệu quả thì tuyên truyền, giáo dục về phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên là vaccine thay thế hữu hiệu nhất. Ra mắt website là cách thức phù hợp, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin qua mạng internet của thanh thiếu niên trong bối cảnh hiện nay.

Xây dựng website www.hoanhiptim.vn cho thanh thiếu niên là một phần của dự án "Phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên” do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình của Bộ Y tế tiến hành với sự tài trợ của Ngân hàng phát triển châu Á./.

TTXVN