New York: Xe tải xét nghiệm HIV lưu động
Các Website khác - 22/02/2006

Chiếc xe tải mới này sẽ chứa các đội nhân viên y tế hoạt động tầm xa, đây là những người sẽ có trách nhiệm đi khắp thành phố làm xét nghiệm cho người dân ở những điểm tập trung dân chúng như trước quán bar, các câu lạc bộ, công viên công cộng, các nhà tắm dịch vụ, trường học, cửa hàng thương mại và tại các bến tàu của thành phố.

Cô Marjorie Hill, giám đốc điều hành lâm thời của Gay Men’s Health Crisis cho biết: "Triển khai chương trình xe tải đi xét nghiệm HIV lưu động vào đúng ngày Valentin như thế này, chúng tôi cũng muốn nhắc nhở mọi người rằng, an toàn tình dục chính là một phần của tình yêu và biết được tình trạng nhiễm HIV của một người cũng chính là bước đầu tiên để có quan hệ tình dục lành mạnh".

"Sức mạnh chính là hiểu biết, chúng tôi tin rằng, đem công tác xét nghiệm đến với mọi người như thế này sẽ giúp các cá nhân có nhiều hơn những lựa chọn lành mạnh trong hoạt động tình dục của họ và giúp giảm nguy cơ lây nhiễm HIV".

Tiền tài trợ cho chương trình xét nghiệm lưu động này là của Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh. Các xét nghiệm tại đây là miễn phí.

Đặng Dương theo http://www.advocate.com