Thi sáng tác sản phẩm truyền thông về HIV/AIDS
Các Website khác - 26/09/2008

Sáng 25/9, tại Hà Nội,  Ban Tuyên giáo TW tổ  chức phát động cuộc thi “Sáng tác lựa chọn sản phẩm truyền thông thay đổi hành vi trong phòng, chống HIV/AIDS”.

Nhóm Dance for Life (Nhảy múa vì cuộc sống) biểu diễn điệu nhảy tại lễ phát động cuộ thi cùng thông điệp- Hãy nắm tay cùng nhau diệt AISD

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng và phối hợp đa ngành nhằm thực hiện thành công Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2010” do UNDP và Sida tài trợ.

Mục đích của cuộc thi là sáng tác, lựa chọn một số sản phẩm mẫu phù hợp với tiêu chí các mô hình, sản phẩm truyền thông phòng, chống HIV/AIDS tại TW và địa phương cụ thể ở các loại hình: truyền hình (phóng sự truyền hình), phát thanh (câu chuyện truyền thanh), báo viết (bài viết, phóng sự, ghi chép, ký chân dung), tranh cổ động (pano, áp phích), tranh gấp.

Nội dung các tác phẩm tham gia dự thi có mục đích nâng cao nhận thức, kiến thức thay đổi thái độ về dự phòng lây nhiễm HIV và chống sự kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và các thành viên trong gia đình họ.

Đồng thời hướng dẫn và thuyết phục cá nhân thay đổi hành vi theo hướng an toàn trong phòng, chống lây nhiễm HIV, sử dụng các dịch vụ phòng ngừa lây truyền từ mẹ sang con đối với phụ nữ có thai, chống lại kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV.

Tác phẩm cần được trình bày logic, thuyết phục, khơi gợi tính hành động, tác động, không hù dọa, không đưa thông tin hình ảnh tiêu cực về người nhiễm HIV/AIDS.

Cuộc thi được phát động từ ngày 25/9/2008 và nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/11/2008. Mọi tổ chức cá nhân người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài sống ở Việt Nam có khả năng sáng tác các tác phẩm truyền thông, tự nguyện tham gia.

Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ Vụ Văn hóa-  Văn nghệ Ban Tuyên giáo TW, Ban Tổ chức cuộc thi số 2B Hoàng Văn Thụ, Ba Đình- Hà Nội. Điện thoại 08045040, 0988091950, email: vanhoavannghe@gmail.com.

Trong đó, tác phẩm báo hình gửi bằng VCD kèm kịch bản truyền hình, báo nói bằng đĩa CD kèm kịch bản phát thanh, báo viết gửi bài đánh máy khổ A4, một mặt không quá 3000 chữ không ghi tên tác giả vào bài dự thi, tranh cổ động kích thước 54cm x 79cm kèm tài liệu mô tả ý tưởng, tranh gấp gửi kèm địa CD.

Hải Yến