Thi sáng tác tranh “Phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên”
Các Website khác - 18/06/2010

Chiều 17/6, tại Hà Nội, Tổng Cục Dân số-kế hoạch hóa gia đình – Bộ Y tế phối hợp với Ban chỉ đạo Dân số, AIDS và các vấn đề xã hội, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức phát động cuộc thi sáng tác tranh với chủ đề “Phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên”.

Cuộc thi sáng tác tranh “Phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên” nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức nhằm thay đổi hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS, giảm tỉ lệ nhiễm HIV/AIDS và tác hại của đại dịch HIV/AIDS đối với thanh niên.

Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những tác phẩm nghệ thuật có chất lượng cao làm sản phẩm truyền thông trong xã hội, giúp mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên hiểu về HIV/AIDS và cách phòng chống HIV/AIDS có hiệu quả.

 

 Lễ phát động cuộc thi sáng tác tranh phòng,
chống HIV/AIDS cho thanh niên

Mọi công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, các họa sĩ chuyên và không chuyên trong cả nước đều có quyền tham gia cuộc thi.

Các tác phẩm tham gia cuộc thi cơ bản phải thể hiện được những nội dung: Các đường lây nhiễm HIV/AIDS; Chống kỳ thị và phân biệt đối xử, để mọi người nhận ra người có HIV vẫn có thể sống tốt, sống tích cực và có ích cho bản thân, gia đình và xã hội; Các dịch vụ tư vấn, xét nghiệm tự nguyện nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên về đại dịch HIV/AIDS đồng thời có các biện pháp để tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ của HIV/AIDS…

Ban Tổ chức yêu cầu các tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới nhất, chưa gửi tham gia các cuộc thi và chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tác phẩm dự thi thể hiện trên khổ giấy kích thước 54 x 79cm, không hạn chế về màu sắc và số lượng tác phẩm dự thi.

Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao 1 giải A trị giá 10 triệu đồng; 5 giải B mỗi giải 7 triệu đồng; 8 giải C mỗi giải 5 triệu đồng và 18 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

Các tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác tranh “Phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên” gửi về: Ban chỉ đạo Dân số, AIDS và các vấn đề xã hội, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, 51 Ngô Quyền, Hà Nội. Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi là ngày 29/10/2010.

Vương Hà