Uganda tổ chức triển lãm ảnh tuyên truyền về AIDS
Các Website khác - 20/10/2005

Dự kiến lần triển lãm ảnh này sẽ kéo dài trong suốt một tháng.

Triển lãm là một phần chương trình Chiến dịch đương đầu với đại dịch HIV/Aids của tổ chức Positive Lives cùng sự hợp tác của tổ chức Action Aid International Uganda.

Theo thông tin họp báo của hai tổ chức nói trên thì chiến dịch này được phát động từ hôm 11/10.

Đây là cơ hội tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và các chuyên gia báo ảnh được trưng bày tác phẩm của mình bên cạnh các tên tuổi lớn trong làng nhiếp ảnh thế giới.

Như đã nói, triển lãm ảnh chỉ là một phần của chiến dịch nhằm giáo dục, tuyên truyền về những vấn đề quan trọng liên quan tới đại dịch thế kỷ HIV/Aids.

Thường thì các bức ảnh của Positive Lives được trưng bày tại các diễn đàn quốc tế, bảo tàng quốc tế, phòng trưng bày công cộng và các điểm công cộng khác nhưng triển lãm Lugogo là dạng thức triển lãm đầu tiên tổ chức này tham dự tại Uganda.

Các triển lãm ảnh tương tự cũng đã được tổ chức ở Zimbabwe, Malawi, Tanzania, Kenya, Ethiopia, NigeriaGhana.

Trong các cuộc triển lãm như thế đều có thêm hoạt động giáo dục và tuyên truyền do các tổ chức phòng chống HIV/Aids địa phương cung cấp và thường gắn với các công tác xã hội.

Phát biểu tại lễ phát động chiến dịch, Cô Beatrice Were, chủ nhiệm nhóm Action Aid International Uganda HIV/Aids cho biết, thái độ kỳ thị, phân biệt đối xử trong cộng đồng dân cư đã làm hỏng khá nhiều những nỗ lực phòng chống đại dịch của Uganda. Qua đó, cô muốn lưu ý người dân về mục đích của chiến dịch lần này và của cả hoạt động triển lãm ảnh Lugogo.

Đỗ Dương theo http://www.monitor.co.ug