Việt Nam – Đan Mạch hợp tác trong việc phòng chống AIDS cho DN
Các Website khác - 08/07/2009

 

Chiều 03/7/2009, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đã có cuộc làm việc với Đại sứ Đan Mạch Peter Lysholt Hansen bàn về việc Liên minh các doanh nghiệp Việt Nam phòng chống AIDS.

Tại buổi làm việc, Ts Vũ Tiến Lộc cho rằng, hai bên nên hợp tác trong vấn đề này bới một dự án mà có sự góp sức từ nhiều phía thì sự triển khai sẽ tốt hơn.

Ts Vũ Tiến Lộc hoan nghênh trước đề nghị thành lập liên ngành đối với việc phòng chống AIDS của đại sứ Đan Mạch. Ông cho rằng việc này không những có ích cho doanh nghiệp Việt Nam mà còn có ích cả đối với doanh nghiệp phía Đan Mạch.

Ts Vũ Tiến Lộc đưa ra giải pháp cho việc hợp tác đối với dự án này là, Ban Tư vấn của 2 bên cùng ngồi lại với nhau để phân công lại công việc cho hợp lý. Đồng thời VCCI sẽ mời tối thiểu 20 doanh nghiệp Việt Nam (cả doanh nghiệp tư nhân lẫn doanh nghiệp Nhà nước) cùng tham gia vào dự án và sau đó sẽ cùng quyết định cho việc hợp tác này.

Liên minh các doanh nghiệp phòng chống HIV/AIDS Việt Nam (NBCV) được thành lập bởi các doanh nghiệp Việt Nam và dành cho các doanh nghiệp Việt Nam. Hiện nay HIV/AIDS là vấn đề nghiêm trọng đang ảnh hưởng trực tiếp tới doanh nghiệp, người sử dụng lao động và lao động. Không ai khác chính các doanh nghiệp Việt Nam sẽ là người đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn đại dịch HIV. NBCV sẽ là nơi để doanh nghiệp thực hiện các hành động ứng phó với HIV ở cấp quốc gia. Đồng thời đây cũng là một kênh để tuyên truyền pháp luật, đáp ứng các nhu cầu và mối quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp.

NBCV sẽ hoạt động trong ba lĩnh vực sau: Phối hợp và hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao nhận thức về HIV/AIDS; phối hợp với các doanh nghiệp, cơ quan ban ngành Chính phủ và các nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo tiếp cận đa chiều đối với các hoạt động phòng chống, điều trị, chăm sóc và hỗ trợ HIV/AIDS và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chính sách phòng chống HIV/AIDS tại nơi làm việc.
 
 Hồ Hường