VN - TQ phối hợp phòng chống nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em
Các Website khác - 28/05/2004

TT – Lễ phát động chiến dịch truyền thông lần đầu tiên giữa hai nước VN và Trung Quốc, nhằm ngăn ngừa tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em sẽ diễn ra vào 3-6 tới đây.

Sau lễ phát động chung (do Hội Phụ nữ, các ban ngành liên quan của VN và Trung Quốc, đại diện UNICEF tổ chức), diễn ra trên cây cầu biên giới VN và Trung Quốc, phía Trung Quốc sẽ bắt đầu lễ phát động riêng tại Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, phía VN tổ chức tại thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Theo thống kê của UNICEF, đã có hàng ngàn phụ nữ và trẻ em VN bị lừa bán sang Trung Quốc và con số này đang có chiều hướng gia tăng. Trong khi phụ nữ và trẻ em gái bị buôn bán sang Trung Quốc thường bị bóc lột, phải sống trong các điều kiện rất tồi tệ, có nguy cơ bị lây nhiễm HIV và các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Việc định cư bất hợp pháp, không biết tiếng Trung Quốc... làm những phụ nữ, trẻ em bị lừa gạt khó nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng sở tại.

Chiến dịch truyền thông chung nói trên sẽ kéo dài trong suốt tháng sáu tới. Mục tiêu chủ yếu là phát các tài liệu truyền thông ở các trường học, các gia đình và cuộc họp cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức cho chị em về sự nguy hại của vấn đề.

L.ANH