Tổ chức quốc tế Plan đầu tư 22 triệu USD cho Việt Nam trong 3 năm tới
Các Website khác - 16/03/2004

Plan, một trong những tổ chức phi chính phủ quốc tế của Anh lớn nhất hoạt động tại Việt Nam, đã phê chuẩn khoản đầu tư bổ sung trị giá 22 triệu USD cho các chương trình hoạt động tại Việt Nam trong ba năm tới.

Tại buổi kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam của tổ chức này hôm 15/3, bà Deepali Khanna, Giám đốc văn phòng Quốc gia Plan tại Việt Nam, cho biết, năm 2004, Plan Việt Nam sẽ xây dựng Chiến lược hỗ trợ Quốc gia giai đoạn 2005-2010, thể hiện những thế mạnh, kinh nghiệm của Plan trong giai đoạn trước và tăng cường cam kết của mình đối với các sáng kiến phát triển mà trọng tâm là trẻ em Việt Nam.

Plan sẽ phát triển các kỹ năng và nâng cao nhận thức về các quyền của trẻ em đồng thời sẽ tăng cường tiếng nói của mình về các vấn đề có ảnh hưởng tới trẻ em. Trên một số lĩnh vực cụ thể, Plan cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động hơn trong chiến lược phòng chống HIV/AIDS, bình đẳng giới, tài chính vi mô và quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Từ khi hoạt động tại Việt Nam đến nay, Plan đã triển khai hoạt động tại 81 xã, 27 huyện, 9 tỉnh và ba thành phố, giúp đỡ hơn 120.000 trẻ em Việt Nam với tổng số tiền là hơn 30 triệu USD thông qua các chương trình phát triển hỗ trợ trẻ em, gia đình và cộng đồng để xóa đói nghèo và tạo điều kiện để các em thực hiện quyền của mình.

Theo bà Khanna, hỗ trợ của Plan đã tăng nhanh hàng năm và hiện nay ngân sách đã gấp 10 lần so với năm 1993 và 3 lần so với năm 1998.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đánh giá cao các hoạt động của Plan tại Việt Nam trong 10 năm qua và cảm ơn Plan Quốc tế vì những đóng góp tích cực và hiệu quả đối với công tác chăm sóc trẻ em Việt Nam.

Theo TTXVN