Điều cần biết về “chuyện ấy” trong ngày “đèn đỏ”
Báo Tiếng chuông - 10/05/2016
Nhiều người thắc mắc, việc quan hệ tình dục vào thời kỳ kinh nguyệt có an toàn và mang lại cảm hứng cho mình và “bạn tình” hay không?

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc làm “chuyện ấy” trong thời gian “đèn đỏ”. Tuy nhiên, bà Tara Ford, chuyên gia tình dục học ở Purchase, New York, Mỹ cho rằng: “Nếu thấy thoải mái thì không điều gì có thể ngăn cản, bạn không cần phải tránh quan hệ tình dục vào những ngày đèn đỏ. Điều này hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho bạn và bạn tình”.

Để tránh phải lo lắng khi làm “chuyện ấy” trong ngày “đèn đỏ”, bạn nên đặt một chiếc khăn trên giường hoặc đơn giản hơn là làm “chuyện ấy” trong phòng tắm. Bạn cũng không nên lo lắng nếu nhìn những khối máu màu đỏ hoặc nâu đậm trong hoặc sau khi quan hệ. Đó là máu và tế bào của niêm mạc tử cung và điều này hoàn toàn bình thường.

Theo bà Tara Ford, “đôi khi quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ còn có thể cho bạn cảm thấy chuyện đó rất tuyệt”. Tuy nhiên, sự kích thích và hứng khởi khác nhau ở mỗi phụ nữ. Một số người quan hệ tình dục vào ngày này có thể mang lại cảm xúc đặc biệt. Đó là vì lượng estrogen và testosterone thấp vào ngày thứ nhất, nhưng sau đó chúng tăng dần lên vào ngày thứ ba. Thêm vào đó, chất dịch nhầy cũng có tác dụng giống như chất bôi trơn khi quan hệ tình dục, giúp tăng khoái cảm. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng quan hệ trong thời gian này có thể giúp bạn giảm bị chuột rút.

Nhưng bên cạnh đó, một số phụ nữ lại cảm thấy phiền toái, khó chịu trong những ngày này và họ không muốn làm “chuyện ấy”. Một số nghiên cứu cho thấy, thường phụ nữ là người quyết định không quan hệ tình dục vào ngày này, chứ không phải bạn tình của họ. Không có công thức chung cho mọi cặp đôi, một số thường cởi mở hơn những cặp còn lại.

Để biết được suy nghĩ của đối phương, bạn hãy chia sẻ, trò chuyện cởi mở để hai người có thể hiểu nhau hơn, giúp hai bạn có đời sống tình dục tuyệt vời vào bất kỳ thời điểm nào trong tháng, bà Ford cho biết.

Theo chuyên gia Ford, việc sử dụng bao cao su nữ trong thời kỳ “đèn đỏ” có thể giúp làm giảm lượng máu chảy ra ngoài khi giao hợp. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng chúng, hãy đeo bao cao su cho bạn tình để máu dính vào “cậu nhỏ” có thể dễ dàng rửa sạch.

Mặc dù, không cần phải lo lắng khi làm “chuyện ấy” trong ngày “đèn đỏ”, nhưng bạn hãy đừng quên các biện pháp an toàn. Vì bạn vẫn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục vào những ngày này. Một vài chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài hơn một tuần và đôi khi chu kỳ rụng trứng của chị em có thể trùng với chu kỳ kinh nguyệt. Trong khi đó, tinh trùng có thể sống 3-5 ngày. Vì thế, nếu không áp dụng các biện pháp tránh thai nào như dùng thuốc hay đặt vòng, bạn nên sử dụng biện pháp an toàn khác.

Bạn cần phải tự bảo vệ mình nếu không biết liệu đối tác có mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không. Trong thời kỳ này, cổ tử cung của phụ nữ thường mở rộng hơn, vì thế nguy cơ mắc các bệnh lây truyền tình dục sẽ cao hơn nếu có quan hệ không an toàn, bà Ford cho biết.