Khoa học tìm ra cách giúp nam và nữ “lên đỉnh”
Daily Mail - 09/05/2016
Theo một nghiên cứu mới của Mayo Clinic, việc tự tin khi làm “chuyện ấy”, mở lòng với bạn tình… chưa đủ để giúp các cặp đôi “lên đỉnh”, mà còn cần phải có trí óc và tư thế quan hệ.
Để giúp các cặp đôi “lên đỉnh”, mà còn cần phải có trí óc và tư thế quan hệ - Ảnh minh họa

 

Khám phá mới của các chuyên gia nghiên cứu cho thấy, khả năng của con người đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục phụ thuộc lớn vào não đối với nam giới và vào tư thế đối với nữ giới.

TS. Jason Siegel, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, khả năng của nam giới đạt cực khoái phần lớn phụ thuộc vào hệ thần kinh. Sự cân bằng thích hợp giữa các hệ thần kinh giao cảm giúp cơ thể nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, còn có hệ thần kinh giao cảm kiểm soát hoạt động phản xạ, giao cảm của cơ thể.

Tổn thương tủy sống có thể ảnh hưởng đến phản xạ, ngăn chặn nam giới nhận được tín hiệu cho phép họ không đạt được cực khoái. Tương tự như vậy, các vấn đề tâm lý ở não do trầm cảm làm cho nam giới khó phản xạ với hoạt động cơ thể.

Các nhà khoa học khuyến nghị, đối với nam giới bị vấn đề với cương cứng, họ nên gặp bác sĩ để xác định rào chắn tâm lý hay vật lý đã khiến họ không đạt cực khoái,.

Nghiên cứu cũng tìm thấy những trải nghiệm cực khoái của phụ nữ phức tạp hơn. TS. Siegel cho hay, trái với quan niệm phổ biến rằng tư thế “cửa sau” là tư thế tốt nhất để bảo đảm phụ nữ đạt cực khoái, thì tư thế “cửa trước” mới giúp phụ nữ đạt cực khoái.

Tư thế “cửa sau” thường được gọi là phong cách “doggy style” không kích thích thành âm đạo nhiều như các tư thế khác như truyền giáo “missionary” và cao bồi nữ “cowgirl”. Càng gần âm vật khi quan hệ, phụ nữ dễ đạt cực khoái hơn. Ở góc độ lý tưởng nhất để bạn tình có thể kích thích thành âm đạo nữ là nghiêng từ 30 đến 45 độ.