Đo hormones để dự báo khả năng hư thai
Các Website khác - 02/11/2004

Kiểm tra sức khỏe thai nhi
TTO - Nếu các nhà nghiên cứu tiến hành thành công việc đo hormone sẽ trở thành một liệu pháp ngăn ngừa tình trạnh sẩy thai, hư thai.

Những người phụ nữ có nguy cơ hư thai cao có huyết áp thấp, lượng hormone được sản xuất bởi placenta thấp, các nhà khoa học ở ĐH tổng hợp London cho biết.

Các chuyên gia kiểm tra mẫu máu của 37 thai phụ, bao gồm những người có lịch sử bị sẩy thai hồi quy không xác định, những những phụ nữ không có tiền sử sẩy thai và những phụ nũ đã sẩy thai một lần trong quá khứ. Kết quả cho thấy những người đã bị hư thai có lượng 3 loại hormone inhibin A, hCG và hormone buồng trứng thấp gấp 4 lần so với những người sinh con thành công. Những hormone này được biết như là nhân tố tác động đến sự phát triển và nuôi dưỡng thai như vào giai đoạn trước khi sinh.

Trước đây, các chuyên gia đã chú ý rằng lượng hormone có tên gọi inhibin A ở những người không thành công trong thụ tinh nhân tạo (IVF) thấp hơn những người thành công thành công trong thụ tinh nhân tạo (IVF).

Giáo sư Eric Jauniaux và đồng sự của mình bắt đầu nghiên cứu tỷ mỉ về loại hormone này và những sản phẩm khác của placenta có thể sử dụng trên thị trường để chẩn đoán sớm nguy cơ sẩy thai. Nó có thể phát triển thành phương pháp ngăn ngừa tình trạnh xẩy thai. "Nếu chúng ta có thể xác định sự biến đổi của những hormone sớm, chúng tôi tin rằng nó thật sự mở ra một cánh cửa hy vọng cho việc phát triển một liệu pháp phòng ngừa cho những trường hợp hư thai, sẩy thai", giáo sư Jauniaux cho biết.

T.L (Theo BBC News)