Âm mưu bắt cóc con trai út Thủ tướng Anh
Các Website khác - 19/01/2006
Âm mưu bắt cóc con trai út Thủ tướng Anh

Tờ The Sun số ra ngày 18.1 tiết lộ một tin chấn động về âm mưu bắt cóc cậu con trai cưng Leo 5 tuổi của đương kim Thủ tướng Anh Tony Blair (ảnh). Cảnh sát đã phát hiện ra âm mưu trên khi theo dõi và điều tra một số thành viên quá khích của phong trào Fathers 4 Justice (Những người cha vì công lý) - vốn yêu cầu được dành quyền lớn hơn trong việc chăm nuôi con cái của những người bố đã ly dị. Tuy nhiên, The Sun không đưa ra chi tiết về việc nhóm này lên kế hoạch như thế nào để có thể vượt qua được hàng rào an ninh nghiêm ngặt bảo vệ gia đình Thủ tướng Blair.

Cùng ngày, Hãng tin BBC cho hay cảnh sát Anh khẳng định có âm mưu trên, nhưng không tin những kẻ chủ mưu có đủ khả năng để thực hiện. Trên thực tế, chưa có âm mưu bắt cóc nào được thực hiện đối với cậu con trai út của ông Blair. Cảnh sát cũng chưa tiến hành vụ bắt giữ nào liên quan đến vụ việc này. Dẫu vậy, đây cũng là hồi chuông cảnh báo khiến Cơ quan an ninh Anh phải xem xét lại kế hoạch bảo vệ Thủ tướng Blair và gia đình. Thủ tướng Blair và vợ Cherie có 3 con trai: Euan - 21 tuổi, Nicholas - 20 tuổi, Leo - 5 tuổi và cô con gái Kathryn 17 tuổi.

Ngày 18.1, phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Anh từ chối đưa ra lời bình luận về âm mưu bắt cóc trên. Còn người sáng lập phong trào Fathers 4 Justice - ông Matt O'Connor - cho hay, tổ chức này không liên quan tới âm mưu trên. "Fathers 4 Justice luôn tiến hành các hoạt động một cách hoà bình, công khai và có chút hài hước. Tổ chức của chúng tôi mong muốn tái hợp những đứa trẻ với cha của chúng, chứ không phải đi bắt cóc bọn trẻ" - ông tuyên bố. Theo ông O¿Connor, 30 thành viên của Fathers 4 Justice đã bị trục xuất khỏi tổ chức hồi năm ngoái, vì có chủ trương tiến hành những hành động cực đoan và quá khích. A.P (The Sun, BBC)