Ấn Độ tiết lộ thủ phạm tấn công đẫm máu tại Mumbai
Các Website khác - 28/11/2008

 

Người dân hoảng loạn trong vụ tấn công ở Mumbai hôm 27-11. (Ảnh AFP)
Một quan chức quân sự cấp cao Ấn Độ vừa tiết lộ, các tay súng đến từ Pakistan là lực lượng đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công tại thành phố Mumbai, Ấn Độ rạng sáng 27-11 khiến ít nhất 125 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương

Thiếu tướng R.K. Hooda, chỉ huy chiến dịch quân sự truy quét lực lượng nổi dậy, phát biểu với các phóng viên rằng: “Các phần tử khủng bố đến từ bên kia biên giới và có lẽ từ Faridkot, Pakistan. Bọn chúng cố tình giả bộ rằng chúng đến từ Hyderabad.”

Như tin đã đưa, rạng sáng ngày 27-11, các phần tử khủng bố đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công phối hợp ở thành phố Mumbai của Ấn Độ làm hơn 100 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương và nhiều người phương Tây bị bắt giữ làm con tin.

Theo cảnh sát Ấn Độ, một số phần tử khủng bố trang bị súng máy và lựu đạn đã nã súng tại 16 địa điểm trên khắp thành phố, trong đó có các khách sạn 5 sao, các địa điểm du khách thường lui tới, bệnh viện và một nhà ga xe lửa.

Chính phủ các nước, đặc biệt là Anh và Mỹ, đã lên án kịch liệt vụ tấn công đẫm máu trên.

Trong khi đó, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh thề sẽ sử dụng “tất cả các biện pháp cần thiết” để lùng bắt những kẻ phải chịu trách nhiệm về hàng loạt vụ tấn công làm chấn động thành phố Mumbai.

Theo NM