Máy bay Airbus lao xuống Địa Trung Hải
Các Website khác - 28/11/2008

Một chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Air New Zealand. (Ảnh Reuters)

Cơ quan an toàn hàng không dân dụng BEA của Pháp cho hay, tai nạn xảy ra lúc 4h46 theo giờ địa phương, khi chiếc A320 đang hướng về sân bay Perpignan, ở phía tây nam nước Pháp, sau chuyến bay thử kéo dài khoảng nửa giờ đồng hồ.

 

Khi gặp nạn, chiếc Airbus A320 chở 2 người Đức và 5 người New Zealand. Thi thể 2 người đã được tìm thấy và các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm hộp đen của máy bay, cùng những người mất tích.

 

Chiếc máy bay này thuộc sở hữu của hãng hàng không Air New Zealand và được hãng XL của Đức thuê từ năm 2006. Chiếc máy bay đã được đưa trở lại nhà máy Airbus tại Pháp để bảo dưỡng trước khi trả về cho Air New Zealand.

 

Một phát ngôn viên của hãng hàng không XL cho hay, 2 phi công Đức, 4 kỹ sư của hãng hàng không New Zealand và một thanh sát viên từ Hiệp hội hàng không dân dụng New Zealand đang có mặt trên máy bay khi nó lâm nạn.

 

Vụ tai nạn xảy ra chỉ một ngày trước lễ tưởng niệm 29 năm vụ tai nạn hàng không tồi tệ nhất trong lịch sử New Zealand, khi vào ngày 28/11/1979, một chiếc máy bay cũng của Air New Zealand chở khách du lịch đã đâm vào núi, khiến toàn bộ 257 người trên khoang thiệt mạng.

 

A320, loại máy bay một hành lang có sức chứa khoảng 150 hành khách, là một trong những mẫu máy bay thông dụng nhất của Airbus.

 

An Bình