An ninh sân bay tặng... ma túy cho hành khách
Các Website khác - 28/05/2008
Một chú chó nghiệp vụ đang làm nhiệm vụ. (Ảnh minh họa)

Giadinh.net - Các nhân viên an ninh sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản bí mật giấu một gói ma túy trị giá 1 triệu yên trong hành lý của một hành khách bay tới Tokyo để huấn luyện các chú chó nghiệp vụ và… quên không lấy lại.

Theo thông báo của sân bay Narita, một gói ma túy 142 gram đã được nhét vào túi bên của một vali màu đen được chọn ngẫu nhiên và chó nghiệp vụ sẽ có nhiệm vụ đánh hơi và phát hiện ra gói ma túy đó. Nhưng không may, chó thì không tìm ra ma túy còn ma túy thì thất lạc.

Phát ngôn viên hải quan của sân bay Narita cho biết: “Chú chó mà chúng tôi huấn luyện đã không thể phát hiện ra số ma túy, và nhân viên có nhiệm vụ giấu ma túy lại không nhớ anh ta đã giấu ma túy vào va li nào. Nếu hành khách nào vô tình phát hiện ra số ma túy trên, xin vui lòng đem trả lại sân bay”.

Phát ngôn viên này cũng khẳng định: “Nhân viên huấn luyện chó biết là việc sử dụng hành lý của hành khách vào việc này là bị cấm, nhưng anh ta vẫn thực hiện vì mục đích nâng cao khả năng của chó nghiệp vụ”. Ma túy đã được giấu trong hộp kim loại và gói bằng giấy báo.

Trưởng ban hải Qqan Manpei Tanaka nói: “Đây là một trường hợp rất đáng tiếc và tôi xin gửi lời xin lỗi tới tất cả hành khách”.

Được biết, Nhật Bản là quốc gia có các điều luật nghiêm khắc cấm việc vận chuyển và buôn bán ma túy cho dù với số lượng rất nhỏ.

Hà My (Theo AFP)