Những siêu vũ khí thảm bại nhất trong lịch sử
Các Website khác - 27/05/2008

 

Thủy phi cơ KM - "Quái vật biển Caspi" 

 

Thủy phi cơ KM là một loại phương tiện chiến đấu và đổ bộ vô cùng hiệu quả, có chiều dài 100m, trọng tải cất cánh 500 tấn, bay với tốc độ 550km/h và vượt qua sóng biển cao 5m. Hoạt động theo nguyên lý khí động lực, chạy trên một lớp đệm không khí lướt là là trên mặt nước, do đó đạt được tốc độ rất lớn, độ linh hoạt cao, đặc biệt có thể bay ở tầm thấp tránh được rada của đối phương. Chính bởi những ưu thế vượt trội đó, chiếc thủy phi cơ này còn được mệnh danh là “Quái vật biển Caxpi”.

 

 

Trên thực tế, việc thử nghiệm chiếc thủy phi cơ đặc biệt này được Liên Xô tiến hành hết sức bí mật vào những năm 60 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, những chiếc KM chỉ được sản xuất với số lượng hết sức hạn chế bởi chi phí quá cao. Điều đáng nói là loại máy bay lưỡng cư này thậm chí đã không thể hoàn thành được các cuộc bay thử nghiệm.

 

Phương tiện vận tải vũ trụ

 

 

Một vài năm trước, Quân đoàn lính thủy đánh bộ Mỹ lên kế hoạch tiến hành một cuộc thử nghiệm mới mang tính đột phá trong lịch sử ngành hàng không vũ trụ. Đó là dự án chế tạo phương tiện vận tải cỡ nhỏ đổ bộ từ vũ trụ. Theo dự án đó, các phương tiện vận tải đổ bộ từ vũ trụ cho phép lính thủy đánh bộ Mỹ có thể tiếp cận chiến trường ở bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ sau 2 giờ đồng hồ. Có thể nói, nếu dự án này thành công, Quân đoàn lính thủy đánh bộ Mỹ sẽ trở thành lực lượng cơ động phản ứng nhanh tương đối đáng sợ. Tuy nhiên, dự án này khó có thể khả thi bởi kinh phí để nghiên cứu chế tạo cũng như để duy trì một đội quân như vậy là cực kỳ lớn, nước Mỹ khó có thể đáp ứng nổi.

 

 Máy bay nguyên tử

 

 

Vào giữa những năm 50 của thế kỷ trước, trước tin đồn Liên Xô đã sở hữu một loại máy bay ưu việt chạy bằng năng lượng nguyên tử, người Mỹ tỏ ra lo lắng và dồn hết sức lực để nghiên cứu, chế tạo ra một cỗ máy tương tự. Trong quá trình thử nghiệm, những vấn đề trở ngại không lường trước đã nảy sinh, cản trở tính khả thi của dự án. Một trong số đó là việc các thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay loại này đều bị nhiễm một lượng phóng xạ nguy hiểm. Đã có lúc Quân đội Mỹ tính đến việc sử dụng các phi công già để tiếp tục dự án. Nhưng bởi tính chất quá nguy hiểm đối với tính mạng con người mà dự án này đành phải bỏ dở. 

 

Ma túy

 

Trong một thời gian dài, Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc thí nghiệm với LSD (lysergie acid dicthylamide - một loại ma túy gây ra ảo giác), cần sa, nhằm tìm ra một loại vũ khí hóa học hiệu quả khiến đối phương rơi vào trạng thái ảo giác, không kiểm soát được bản thân. Điều đáng nói là chính lính Mỹ đã trở thành vật thí nghiệm của loại vũ khí mới này. 

 

“Súng mặt trời”

 

 

Trong thời gian diễn ra thế chiến thứ II, Phát xít Đức đã từng ấp ủ kế hoạch triển khai hệ thống thấu kính khúc xạ đặt trên quỹ đạo. Mục đích của kế hoạch này là dùng một chiếc thấu kính khổng lồ để hội tụ ánh sáng mặt trời tại một mục tiêu đã xác định và phá hủy nó. Kế hoạch này được cho là hết sức viển vông, thậm chí, các kỹ sư của Quân đồng minh tỏ ra hết sức thờ ơ và hoài nghi về tính thực tiễn của nó.

 

Súng hạt nhân Bazooka Devi Kroketa 

 

 

Súng hạt nhân không giật cũng là một “tác phẩm” không thành công nữa của Quân đội Mỹ. Ngay từ đầu, việc chế tạo loại vũ khí chiến lược này đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích từ chính những người lính sử dụng nó bởi độ chính xác thấp và chỉ dùng được duy nhất 1 lần. Ngay cả những nhân vật chỉ huy cũng tỏ ra không mấy mặn mà do sợ hãi trước sức hủy diệt kinh khủng của loại vũ khí này nếu như được biên chế. Trên thực tế, loại vũ khí này đã được trang bị cho một đơn vị lính Mỹ đóng quân ở Tây Âu trong thời kỳ Chiến tranh lạnh.

 

Excalibur

 

 

Excalibur thực chất là một loại vũ khí laser được triển khai trên quỹ đạo gần Trái đất. Excalibur hoạt động dựa trên việc sử dụng năng lượng của chùm tia bức xạ (laser, g, X, điện từ dải quang học...), để diệt sinh lực và phương tiện kĩ thuật của đối phương (khí cụ tính hệ thống trinh sát và điều khiển bằng điện tử, quang điện...). Để có công suất lớn, các chùm tia bức xạ phải được kích hoạt bằng các vụ nổ hạt nhân, nhiệt hạch.


Thông thường, vũ khí loại này gây bỏng da, hỏng mắt người, gây bốc cháy, cháy, hoá hơi, nát thành bụi đối với phương tiện kĩ thuật; cũng có thể gây hư hại bởi xung điện từ bức xạ ion hoá sinh ra do plasma khi các vật liệu kim loại bị bốc hơi. Có thể nói Excalibur là một loại siêu vũ khí trên vũ trụ, bên nào nắm có được nó trong tay là có thể làm chủ chiến trường. Rất may, loại vũ khí hủy diệt này mới chỉ là ý tưởng và khó có thể trở thành hiện thực.

 

Dơi thả bom

 

 

Ngay sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, Lầu năm góc đã tài trợ cho một dự án đặc biệt sử dụng loài rơi như những chiến binh cảm tử bí mật. Trong dự án, mỗi con dơi được gắn một quả mìn hẹn giờ rồi mang thả vào khắp nước Nhật. Theo bản năng, chúng sẽ ở những góc khuất trong ngôi nhà mà con người chẳng bao giờ để ý. Khi những chú rơi này đã yên vị trong chiếc tổ của mình, quả mìn được gắn theo nó sẽ phát nổ và phá hủy ngôi nhà. Quả thực, đây là một loại vũ khí tinh vi và tàn ác bởi nó nhằm trực tiếp vào những người dân vô tội. Rất may, dự án này cũng đã sớm phá sản.

 

Súng máy Pakl

 

 

Vào đầu thế kỷ 17, một người Anh tên là James Pakl đã chế tạo ra một loại súng được coi là khẩu súng máy đầu tiên của nhân loại. Về nguyên lý hoạt động, khẩu súng máy này chẳng khác gì với những khẩu súng hiện nay. Tuy nhiên, điều dị thường của khẩu súng này lại xuất phát từ ý tưởng thiết kế của chính cha đẻ ra nó. Lúc đầu, James Pakl thiết kế loại súng này với khả năng bắn cả đạn tròn lẫn đạn vuông. Đạn tròn để dùng với kẻ thù là người Cơ đốc giao, còn đạn vuông dành cho người Hồi giáo, những người đó, theo chủ ý của Pakl, là đáng phải nhận cái chết đau đớn hơn tất thảy. Thực tế cho đến ngày nay, trên thế giới chưa từng có một loại súng nào sử dụng đạn vuông ra đời.

 

Anh Nguyễn

Theo Topnews.ru