Các DN Hàn Quốc bành trướng thị trường ĐTDĐ Bắc Mỹ
Các Website khác - 21/08/2005
 
Soạn: AM 522939 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Samsung - niềm tự hào của người Hàn Quốc

Hôm qua, Công ty Nghiên cứu Chiến lược (Strategy Analystics) cho biết Samsung Electronics, hãng sản xuất ĐTDĐ lớn thứ ba thế giới, vừa trở thành nhà cung cấp ĐTDĐ lớn thứ hai tại khu vực Bắc Mỹ.

Theo kết quả của công ty nghiên cứu toàn cầu này thì Samsung đã bán được 11,5 triệu chiếc điện thoại di động tại Mỹ và những nước khác ở Bắc Mỹ trong 6 tháng đầu năm nay, chỉ đứng sau Motorola, hãng bán được 23,3 triệu chiếc. Samsung chiếm 16,9% thị phần ĐTDĐ trong khi nhà sản xuất của Mỹ chiếm 34,3%.

Trong khi đó, công ty LG Electronics, nhà sản xuất ĐTDĐ lớn thứ nhì Hàn Quốc, cũng tiến lên vị trí thứ 3 với số lượng ĐTDĐ bán ra lên tới 11 triệu chiếc. Vị trị tiếp theo thuộc về Nokia của Phần Lan, công ty nghiên cứu nói trên cho biết. Thị phần của LG hiện nay đạt 16,2%, bám rất sát Samsung.

"Tại thị trường Hoa Kỳ, model A800 của Samsung được trang bị một máy ảnh 2 mega-pixel và các thiết bị nhắn tin bằng giọng nói đang thu hút sự chú ý của giới tiêu dùng," Samsung Electronics cho biết. "Sản phẩm i730 được trang bị hệ điều hành của Microsoft và các tính năng truyền thông đa phương tiện cũng rất phổ biến đối với khách hàng.

Chỉ riêng ở Mỹ, Samsung đã bán được 10,9 triệu chiếc ĐTDĐ trong 6 tháng đầu năm nay, chiếm 17% thị phần, đứng sau Motorola, hãng bán được 22,2 triệu chiếc.

Còn tại Tây Âu, nhà khổng lồ xứ Kim Chi này cũng duy trì vị trí thứ 2 trong lĩnh vực cung cấp ĐTDĐ suốt 2 quý đầu năm nay, một nguồn tin khác cho biết.

Theo IDC, hãng cung cấp thông tin tình báo thị trường toàn cầu trong lĩnh vực thông tin và công nghệ, thì Samsung đã bán ra 6 triệu chiếc ĐTDĐ trong giai đoạn từ tháng Tư đến tháng Sáu, tăng 113% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ việc không ngừng thay đổi kiểu dáng. Thị phần của công ty đã lên tới 16% so với 9% vào năm ngoái và 17,5% trong quý một năm nay.

Nokia là nhà cung cấp lớn nhất ở Tây Âu với 13,1 chiếc ĐTDĐ được bán ra chiếm 35% thị phần trong khi Motorola đứng thứ 3, bán được 5,8 triệu chiếc, chiếm 15% thị phần. Tiếp đến là Sony Ericsson Mobile Communications với 4 triệu chiếc và Siemens với 2,4 triệu chiếc.

"Cả hai thị trường Bắc Mỹ và Tây Âu chiếm tới hơn 60% doanh số toàn cầu đối với ĐTDĐ của Samsung," hãng này cho biết.

"Samsung có kế hoạch tiếp tục gia tăng thị phần tại những thị trường chủ chốt nói trên với việc tung ra các mẫu ĐTDĐ được trang bị camera cho chất lượng hình ảnh cao trong 6 tháng cuối năm nay."

  • B.Q (Theo Yonhap News)