Chuyện thật 100%: Đàn ông có bầu!
Các Website khác - 30/06/2008
Nancy, vợ của anh Thomas Beatie nói: “Khi nhìn thấy anh ấy mỗi ngày với cái bụng tròn dần lên, tôi vẫn xem đó là chồng của mình... Tôi dám chắc rằng không ít phụ nữ thích chồng mình giống như vậy”. Ngày 3-4-2008, tại phim trường của Oprah Winfrey, xướng ngôn viên lừng danh của đài truyền hình Mỹ, khán giả há hốc mồm vì kinh ngạc!

Thomas Beatie và vợ
Cả nước Mỹ và thế giới đều sửng sốt. Khán giả truyền hình tăng vọt lên 45% trong ngày đó và các paparazzi lao nhanh đến Bend, bang Oregon, Hoa Kỳ để canh chừng nhất cử nhất động của người đàn ông mang bầu. Chuyện khởi đầu như sau: Thomas Beatie sinh ra đời có tên là Tracy LaGondino tại Hawai, với thân hình đầy hấp dẫn của một cô gái đã từng nhiều lần đi thi sắc đẹp và vào đến vòng chung kết giải Hoa hậu tuổi teen tại Hawaê , Hoa Kỳ. Tracy rất đẹp, nhưng không cảm thấy hạnh phúc vì dáng vẻ phụ nữ của mình. Cô thu hút rất nhiều con gái, nhưng cũng không hài lòng. Năm 24 tuổi, Tracy quyết định thay đổi giới tính. Cô triệt tiêu bộ ngực của mình nhưng vẫn giữ lại bộ phận sinh dục nữ. Kích thích tố đã biến cô trở thành người đàn ông mang tên Thomas Beatie, nhưng có một vấn đề: Nancy vợ anh, sau một cuộc giải phẫu tử cung đã không thể có con được nữa. Thế là Thomas quyết định ngưng sử dụng hormone 2 năm trước khi làm thụ tinh nhân tạo và có bầu lần đầu tiên “3 đứa trẻ cùng lúc” thay cho vợ, nhưng bị sẩy thai. Lần kế tiếp là một bé gái sẽ sinh ra đời ngày 3-7-2008. Tóm lại, Thomas là một người đàn ông, sinh ra đời vốn là phụ nữ, bây giờ trở lại làm đàn bà để mang thai cho người vợ mà anh chính thức là chồng!

Siêu âm em bé
Một số dân “gay” trách Thomas và Nancy đã tự quảng cáo và nghiêm trọng hơn là làm mất uy tín của họ. “Thật là có lỗi cho phong trào khi có kẻ như Thomas Beatie muốn gây rối loạn cộng đồng gay. Nếu chúng ta không thể lý giải chuyện này một cách minh bạch, làm sao hy vọng bảo vệ được quyền lợi của mình?”, tạp chí gay Advocate viết như thế. Kể cả tạp chí khoa học Nature cũng nói về vấn đề này: “Các nhà sinh học phát hiện rằng xóa bỏ biên giới giữa các giới tính và đi từ giống này sang giống khác không phải hiếm trong tự nhiên, dù là sinh vật hay con người”.

Tình trạng như Thomas Beatie đã có ít nhất một tiền lệ: Matt Rice từng sinh ra một bé trai năm 1999. Nhưng lần này có vẻ ầm ĩ hơn với chương trình truyền hình lừng danh của Oprah Winfrey nhập cuộc và cả tạp chí People, kèm theo hợp đồng xuất bản một quyển sách với lời giới thiệu của nữ hoàng truyền hình. Rất nhanh, câu chuyện người đàn ông có bầu trở thành một sự việc nghiêm chỉnh. Lần đầu tiên qua các cuộc thăm dò tại nước Mỹ, số người cho rằng: người đồng tính luyến ái là có thể chấp nhận được, ngang bằng với tỉ số người... không chấp nhận họ!
ĐINH CÔNG THÀNH (LNO)