Những khu vườn lãng mạn ở Paris
Các Website khác - 30/06/2008

 

Đôi tình nhân trao nhau nụ hôn say đắm, cặp nam nữ khiêu vũ trong khu vườn nhỏ ở Paris.
> Gửi ảnh của bạn

Kín đáo, ít người qua lại và thường rất khó tìm, những khu vườn nhỏ ở Paris là địa điểm lý tưởng để thư giãn và đọc sách. Trong ảnh, một cặp tình nhân chìm đắm trong nụ hôn giữa không gian tĩnh lặng của vườn Jardin des Plantes.
Vào mùa xuân và mùa hè, vườn Jardin Tino Rossi dọc sông Seine thành một cuộc thi khiêu vũ. Trong hơn hai thập kỷ nay, một nhóm ca sĩ và nghệ sĩ múa đã biến nơi đây thành sàn diễn và khiêu vũ tới nửa đêm.
Khắp thành phố có rất nhiều cây xanh, người Paris và du khách có thể ăn ngoài trời tại các quán cafe vườn như La Muscade.
Claude Bureau (ảnh) chăm sóc vườn Jardin des Plantes trong hai thập kỷ nay. Tại nơi này, ông đã chập chững đi những bước đâu tiên và gặp vợ. "Phụ nữ nào cũng yêu mến người làm vườn", Bureau nói. "Chúng tôi nói chuyện về hoa hồng và nước hoa. Chúng tôi rất dễ khiến phụ nữ chú ý".
Nhà hàng cafe vườn ở viện bảo tàng Petit-Palais cho du khách một không gian thư giãn với cây cối. Với nền được trạm khảm, bàn làm bằng đá hoa cương, đây là địa điểm lý tưởng cho du khách ngắm những bức tường đá của bảo tàng chuyển màu theo đường đi của ánh mặt trời.
Khu vườn Parc André Citroën có hơn 100 vòi phun nước thế này.
Người đi dã ngoại ăn trưa và uống rượu vang dưới hàng cây của khu vườn Luxembourg, nổi tiếng của Paris.

Hải Ninh (theo NYT)