Diana: "Chồng tôi lên kế hoạch giết tôi"
Các Website khác - 20/12/2007
Trong một bức thư viết tay, “Bông hồng nước Anh” khẳng định chồng bà là Thái tử Charles đang âm mưu giết bà. Thông tin này đã được công bố tại phiên toà điều tra cái chết của Diana ngày hôm qua 19/12

 

Trong bức thư, Diana cho rằng Thái tử Charles đang sắp đặt một vụ tai nạn liên quan tới ôtô. Công nương cũng tin rằng chồng bà muốn giết bà để cưới Tiggy Legge-Bourke, cựu bảo mẫu của 2 Hoàng tử William và Harry.

Bức thư được gửi tới quản gia của Công nương Diana là Paul Burrell vào tháng 10/1993, khoảng 10 tháng sau khi Diana và Thái tử Charles chính thức tuyên bố ly thân.

Diana viết: “Tôi đang ngồi đây vào một ngày tháng 10, mong có ai đó yêu thương và động viên để tôi luôn có nghị lực để ngẩng cao đầu”.

“Đây là giai đoạn rất nguy hiểm trong cuộc đời tôi - chồng tôi đang âm mưu tiến hành một vụ tai nạn với ôtô nhằm vào tôi, làm hỏng hệ thống phanh và khiến tôi bị thương nặng ở đầu để dọn đường cho ông ấy cưới Tiggy”. 

Bức thư viết tay của Diana

Diana cũng cho rằng Camilla Parker Bowles, người tình lâu năm của Thái tử Charles, chỉ là một “con mồi” trong khi người mà Thái tử Charles muốn kết hôn thực sự là Tiggy.

Trước đây, một bản sao của bức thư đã được công bố nhưng những từ liên quan tới “chồng tôi” hay “cô Tiggy Legge-Bourke” đã bị bôi đen. Bản đầy đủ đã được công khai sau khi ban hội thẩm trong phiên toà điều tra cái chết của Diana và người tình Dodi Fayed tại London được nghe toàn bộ bức thư.

Mohamed Fayed, cha của bạn trai Công nương Diana, luôn khẳng định rằng Diana và Dodi bị giết trong một âm mưu do cơ quan tình báo Anh MI6 thực thiện theo lệnh của Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, để ngăn cản cặp đôi kết hôn và ra một người con theo đạo Hồi.

Vĩnh Thương (Theo DT )