HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 24/08/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Du lịch thăm bãi rác. Nhiều người Mỹ đã sẵn sàng bỏ ra 7USD để tham gia một tour du lịch bằng xe buýt trong 3 tiếng đi thăm hơn 10 bãi rác, nhà máy xử lý nước thải, trung tâm tái chế rác ở Chicago. Đây là sáng kiến của một tổ chức bảo vệ môi trường nhằm giúp mọi người biết rác sẽ thế nào sau khi ra khỏi thùng rác nhà họ, từ đó có ý thức về môi trường và tham gia nhiều hơn vào các công việc của cộng đồng.

(Reuters) Ăn trộm... bùn. Tập đoàn khai khoáng và luyện kim Bor hùng mạnh một thời của Serbia, nay đã phá sản, lại vừa phải chịu một "cú đánh" nữa: 700kg bùn có chứa vàng, bạc và platin của họ đã bị đánh cắp, qua mặt cả nhân viên an ninh. Bọn trộm không từ cách gì để mang bùn đi, chúng nhét bùn vào bao, túi xách, chai lọ, thậm chí cả túi quần. Bùn của Bor được bọn trộm thèm muốn đến vậy vì nghe nói, nếu chúng tìm được một nhà máy luyện kim tư nhân bí mật để xử lý bùn, 700kg bùn này có thể thu được 1kg vàng và 6kg bạc, chưa kể các kim loại quý khác.

(Reuters) Sách của tên tội phạm nguy hiểm trở thành "best seller". Kevin Trudeau đang phải ngồi tù ở Mỹ vì tội lừa đảo, nhưng cuốn "Phương thuốc tự nhiên: Họ không muốn bạn biết" của Trudeau đã đứng đầu bảng sách bán chạy nhất trong suốt 3 tuần qua của tạp chí Tuần Xuất bản. Cuốn sách nói về các biện pháp chữa bách bệnh không cần thuốc. Trudeau cho biết, 4 triệu bản sách đã được bán trong chưa đầy một năm - con số khổng lồ đối với loại sách tự xuất bản qua Internet và các chương trình quảng cáo.

(Reuters) Tỉ số kỷ lục của một trận bóng đá: 50 - 1! Đội bóng đá nữ Berlaa của Bỉ đã để thua đối thủcủa họ là KV Mechelen với tỉ số kỳ cục như trên, vì cô thủ môn của Berlaa chọn đi xem một buổi biểu diễn nhạc pop thay vì chơi bóng. Thủ môn thay thế đã không thể xoay xở được. Bàn thắng đầu tiên của Mechelen diễn ra chỉ 4 giây sau khi trận đấu khai cuộc. Hiệp một kết thúc với tỉ số 27 - 0. Huấn luyện viên của Berlaa nói rằng, hiệp hai họ chơi tốt hơn nhiều vì chỉ để thủng lưới có 23 bàn, lại còn gỡ được một bàn. M.Y