HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 12/10/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Cậu bé dũng cảm. Johnny Wilson - một cậu bé người Mỹ 9 tuổi, học lớp 4 - đã một mình bơi vượt biển hơn 2km từ đảo Alcatraz ngoài khơi vịnh San Francisco, vào tới bờ biển. Cuộc phiêu lưu của cậu bé kéo dài gần 2 tiếng, trong nước biển giá lạnh và có thể có cá mập xuất hiện, tất nhiên cậu có 2 chiếc thuyền và một trực thăng hộ tống. Johnny thực hiện cuộc bơi mạo hiểm này để quyên 30 nghìn USD cho các nạn nhân bão Katrina.

(AFP) "Chiếc tàu ngầm màu vàng". Dựa theo bài hát cùng tên của ban nhạc huyền thoại Anh Beatles, một mô hình chiếc tàu ngầm màu vàng dài tới 3m làm bằng vỏ đồ hộp và nhựa đã được dựng lên ở thành phố Yekaterinburg của Nga, để kỷ niệm lần thứ 65 ngày sinh của John Lennon - linh hồn ban nhạc. Đây là tác phẩm của một câu lạc bộ hâm mộ Beatles ở Yekaterinburg. Năm 1966, bài hát "Chiếc tàu ngầm màu vàng" đã làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới.

(AFP) Ngăn cản pháp luật bằng cách cầu nguyện. Các nghị sĩ Đảng Bảo thủ và Dân chủ Tự do đối lập ở Anh đã vận động các nghị sĩ thuộc hai viện Quốc hội Anh cùng cầu nguyện để phản đối việc thực thi Dự luật giấy phép của chính phủ, trong đó cho phép các quán rượu được mở cửa suốt 24 giờ. Dự luật này sẽ được thực thi từ cuối tháng 11 tới. Luật đã bị chỉ trích nặng nề, vì lo ngại rằng nó sẽ khuyến khích các sâu bia, sâu rượu ở Anh.

(AP) Những quả bí ngô khổng lồ. Scott Palmer - một người thợ hàn ở đảo Rhodes Island - đã giành chiến thắng trong một cuộc thi bí ngô tại đây: Ông trồng được một quả bí nặng tới 655kg, rinh về giải thưởng 3.500USD. Còn quả bí nặng 558kg đã đem lại giải thưởng cho Joel Holland - một lính cứu hoả về hưu - trong cuộc thi tương tự ở Washington. Kỷ lục thế giới về bí ngô nặng nhất hiện vẫn thuộc về một người ở Canada năm ngoái, với quả bí nặng 656,4kg. V.N