HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 13/10/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Thủ tướng Đan Mạch Ander Fogh Rasmussen có thể bị kiện. Sau hai năm chuẩn bị, một nhóm 24 công dân Đan Mạch đã quyết định kiện ông Rasmussen ra toà vì để Đan Mạch tham gia vào cuộc chiến Iraq, mặc dù Đan Mạch chỉ góp 500 lính. Họ nói rằng ông Rasmussen vi phạm hai điều trong hiến pháp: Đưa đất nước tham chiến mà không có nghị quyết của LHQ, và chuyển giao quyền đối với binh lính Đan Mạch cho một quyền lực nước ngoài mà không được uỷ nhiệm hợp hiến.

(AP) Các ông hội đồng bị đình chỉ công việc vì ăn kẹo của tù nhân. Sự việc xảy ra ở hạt Linn, bang Iowa, Mỹ. Hơn 10 ông hội đồng đã ăn hết một hộp kẹo trị giá 24USD của một tù nhân bỏ lại sau khi chuyển nhà giam. Người tù này sau đó gọi điện đến đòi lại hộp kẹo. 4 trong số các ông hội đồng có liên quan đã bị đình chỉ công việc, một số phải viết kiểm điểm. Họ đã kháng án, cho rằng, việc ăn kẹo tù nhân bỏ lại là thói quen có từ lâu và chưa bao giờ gây sự cố gì.

(AP) Cô bé nhân hậu. Briton Nordmeyer - một bé gái người Mỹ 8 tuổi - bị gãy một cái răng và cô bé gửi chiếc răng tới chi nhánh Hội Chữ thập Đỏ gần nhà, hy vọng Bà tiên Răng sẽ đặt tiền dưới gối cô để cô mang đi ủng hộ các nạn nhân bão Katrina. Chiếc răng làm thủng phong bì, song bức thư xúc động của Briton đã được mọi người biết đến và một người hảo tâm giấu tên đã gửi tấm séc 500USD cho Briton để cô giúp đỡ mọi người.

(Reuters) Stevie Wonder trở lại phòng thu sau 10 năm vắng bóng. Ca sĩ khiếm thị 55 tuổi này vừa ghi âm xong đĩa "A time for love" (Lúc để yêu thương) - một thông điệp về tình yêu ở mọi dạng thức, tình yêu đôi lứa, tình yêu của cha mẹ và cả tình thương với một người vô gia cư. Cho đến 10 năm trước đây, Stevie Wonder đã giành được khoảng 20 giải Grammy cho những hoạt động âm nhạc của ông. M.Y.U