HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 17/10/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Italia: Triển lãm hai bức tranh mới được phát hiện của danh hoạ Leonardo da Vinci. Bức thứ nhất là một phiên bản của tác phẩm nổi tiếng "Virgin of the Rocks" (ảnh). Hai bản còn lại (đều do Da Vinci vẽ) đang được trưng bày tại Anh và Pháp. Bức tranh này được tìm thấy cách đây 3 năm trong một bộ sưu tập cá nhân ở Thụy Sĩ, cùng với một tác phẩm nữa là "Mary Magdalene", lần đầu tiên được xác định là của Da Vinci. Đây là một bức tranh "nude" hiếm hoi của danh hoạ này, vốn trước đây được cho là tác phẩm của một học trò của ông.

(AFP) Bắt cả kẻ mua, người bán... những hạt đậu. Cảnh sát Bồ Đào Nha vừa bắt giam một người đàn ông vì tội buôn ma tuý trái phép, sau khi ông này bán một túi đựng đầy hạt đậu cho một thanh niên và nói đó là các viên "thuốc lắc". Gã thanh niên sau khi trả ông ta 5.000 euro mới phát hiện sự thật và quyết định báo cảnh sát rằng bị ông ta cướp. Những bằng chứng và lời khai của người đàn ông đã khiến kẻ đi mua "thuốc lắc" cũng phải thú tội.

(BBC) "Cai nghiện" tin nhắn SMS. Một thanh niên 19 tuổi ở Scotland vừa trở thành "con nghiện" SMS đầu tiên phải nhập viện để điều trị, sau khi đã tiêu tốn tới 4.500 euro trong một năm để gửi tin nhắn. Ngoài việc gửi khoảng 700 tin nhắn mỗi tuần, anh ta còn gửi tới 8.000 e-mail/tháng. Anh ta cho biết, gửi tin nhắn SMS thú vị như bóng bàn - bạn gửi một tin và nhận lại một tin.

(AP) Hội thảo về gã khổng lồ chân to được tổ chức cuối tuần qua tại Texas (Mỹ). Gần 400 người đã tham gia thảo luận về sự tồn tại của loài động vật huyền bí, vốn được biết đến với tên "Chân to" (Bigfoot) bởi một số người đã phát hiện những dấu chân to lớn dị thường được cho là của loài này. Những người tham dự hội thảo đã trưng ra những dấu chân mới được tìm thấy, những cuốn sách nghiên cứu về "Chân to" và những mô hình phỏng đoán về cấu tạo cơ thể của nó (ảnh). T.A