HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 18/10/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Beatles là "thần tượng của thế kỷ" trong cuộc bình chọn do tạp chí Mỹ Variety tiến hành, công bố hôm 15.10. Tiêu chí để chọn thần tượng bao gồm sự hấp dẫn với công chúng, những ảnh hưởng đối với thương mại, số người bắt chước và cả việc họ đã từng xuất hiện trên áo phông hay chưa. Đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách là ca sĩ nhạc jazz Louis Armstrong và nữ diễn viên Lucille Ball. Trong số những người được yêu thích còn có danh hài Charlie Chaplin, cô đào bốc lửa Marilyn Monroe và ca sĩ Elvis Presley.

(Reuters) Rau độc bị đánh cắp. Bọn trộm cuối tuần trước đã lẻn vào một nông trại ở thị trấn West Flanders vùng Izegem, Bỉ và lấy đi 2 tạ rau dùng để nấu món súp nổi tiếng có tên là Vichyssoise. Điều đáng nói là số rau trên vừa mới được phun thuốc trừ sâu và phải thêm 6 tuần nữa, độc chất mới tiêu tan hết. Cảnh sát Bỉ đã phải cảnh báo bọn trộm không nên ăn chỗ rau đó và khuyến cáo người tiêu dùng nên ngửi kỹ món ăn để phát hiện mùi lạ, tránh bị ngộ độc.

(AP) Không ai muốn làm uỷ viên hội đồng. Thành phố Oakley phía nam bang Idaho (Mỹ) đang bị khuyết 2 ghế cho chức uỷ viên hội đồng. Đáng ngạc nhiên là trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời điểm bầu cử (25.10) vẫn chẳng có ứng cử viên nào nộp đơn tranh cử. Thị trưởng Garth Greenwell cho biết, nếu không ai tranh cử thì vào tháng 1.2006 hội đồng sẽ bổ nhiệm hai vị trí này, không cần phải tổ chức bầu cử.

(BBC) McDonald's đã nhận giải thưởng của Hội Bảo vệ súc vật Anh (RSPCA) vào tuần trước vì đã đối xử nhân đạo với súc vật. McDonald's được khen ngợi nhờ việc đòi hỏi các nhà cung cấp thịt bò phải đáp ứng các tiêu chuẩn về nuôi dưỡng gia súc. Ông David Bowles, thuộc RSPCA, cho biết: "Điều quan trọng không phải là quý vị đang giết thịt súc vật, vấn đề nằm ở chỗ quý vị giết súc vật thế nào". C.T