HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 11/11/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Đạo diễn Trương Nghệ Mưu nhận bằng tiến sĩ danh dự do Trường Đại học thành phố Hồng Kông trao tặng hôm 9.11 vì những đóng góp của ông đối với điện ảnh (ảnh). Trương Nghệ Mưu năm nay 53 tuổi, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Năm 2003, bộ phim Anh hùng do ông đạo diễn đã được đề cử giải Oscar dành cho phim nước ngoài xuất sắc nhất. Tác phẩm mới nhất của ông, Vạn lý Độc hành, vừa ra mắt tháng trước tại Liên hoan phim Tokyo.

(BBC) Tuần lộc gây rối. Một cặp tuần lộc đột nhập vào một khu vườn ở Sibbhult, Thụy Điển để chén đống táo lên men được xếp trong đó. Càng ăn nhiều, bọn tuần lộc càng có vẻ ngấm men và gào thét điên loạn. Cảnh sát đã được gọi tới nhưng cũng bất lực trước những kẻ ngang bướng trên. Cuối cùng, chỉ có thợ săn và chó săn mới xua được chúng ra khỏi vườn.

(AFP) Sống hạnh phúc giúp ngăn ngừa bệnh cúm. Một nhóm nhà khoa học Trường Đại học Tổng hợp Burmingham (Anh) hôm 9.11 đã công bố nghiên cứu cho thấy, những người có hôn nhân hạnh phúc phòng, chống bệnh cúm tốt hơn những người đã ly dị, hoặc không hạnh phúc trong hôn nhân. Theo kết quả nghiên cứu, những người hài lòng với hôn nhân có mức kháng thể trong máu cao nên có khả năng tránh được các bệnh viêm nhiễm.

(Reuters) Làm lễ cưới cho gấu trúc. Một vườn thú ở Chiang Mai, Thái Lan hôm 9.11 đã tổ chức lễ cưới cho 2 con gấu trúc Chuang Chuang (5 tuổi) và Lin Hui (4 tuổi), nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập. Lễ cưới tiến hành theo phong tục truyền thống của Trung Quốc, với hai người mặc trang phục của gấu trúc để đóng giả cô dâu, chú rể. Vườn thú Chiang Mai đã thuê Chuang và Hui từ một vườn thú ở Trung Quốc trong 10 năm từ 2003. Người ta hy vọng sau lễ cưới này, hai con gấu trúc sẽ cho ra đời... em bé. C.T