HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 10/11/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Đấu boxing quốc tế trong tù. Chị Nongmai Sor Siriporn, 26 tuổi, hiện đang phải thụ án 6 năm tù vì tội danh liên quan đến ma tuý, hôm 7.11 đã được tham gia thi đấu quyền Anh với một võ sĩ đến từ Nhật Bản để tranh giải vô địch thế giới nữ của Hội đồng Quyền Anh quốc tế (WBC) hạng dưới 48kg. Chính quyền Thái Lan và cả WBC đều cho rằng không có điều luật nào cấm tù nhân thi đấu. Và trận đấu đã diễn ra sôi nổi tại Trung tâm phục hồi nhân phẩm Pathum Thani, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cảnh sát và được truyền hình trực tiếp.

(AFP) Xem phim liên tục trong 3 ngày. 4 người Na Uy (3 đàn ông, 1 phụ nữ) đã thưởng thức 38 bộ phim trong 70 giờ 33 phút liên tục và phá kỷ lục thế giới về xem phim lâu nhất. Lúc đầu, có 11 người tham gia vào việc lập kỷ lục này. Họ đã vào rạp chiếu phim từ sáng sớm 4.11. Nhưng sau đó, 7 người đã không thể thức nổi và phải ra ngoài. Chỉ còn 4 người trụ lại và họ đã thành công. Kỷ lục thế giới trước đó là 70 giờ 9 phút.

(AP) Tranh cử kiểu chơi trội. Tờ The Island (Sri Lanka) hôm 6.11 dẫn lời ông Victor Hettigoda, ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống Sri Lanka cho biết, ông này hứa sẽ dùng tiền riêng của mình để mua tặng mỗi hộ gia đình của Sri Lanka 1 con bò sữa giống Âận Độ, nếu ông thắng cử. Các gia đình không thể nuôi bò sẽ được tặng những sản phẩm từ bò. Người phát ngôn của ông Hettigoda sau đó đã xác nhận thông tin trên. Ông Hettigoda đang sở hữu một công ty thảo dược lớn với 3.500 công nhân.

(Reuters) Afghanistan có khách sạn 5 sao đầu tiên. Sáng 8.11, đích thân Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã cắt băng khai trương khách sạn 5 sao đầu tiên ở thủ đô Kabul mang tên Serena gồm 3 tầng với 177 phòng, tổng đầu tư là 35 triệu USD. Chủ đầu tư là một công ty phát triển quốc tế của tư nhân. Khách sạn nằm ngay cạnh dinh tổng thống, được bảo vệ an ninh chặt chẽ. Giá phòng tại đây từ 250USD tới 1.200USD/đêm, gấp từ 5 đến 24 lần mức lương của một công chức (50USD). C.T