HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 14/11/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP)
Chỉ có hoà bình mới chấm dứt được đói nghèo. Các nhà lãnh đạo của Ấn Độ và Pakistan đã nhất trí như vậy tại Hội nghị thượng đỉnh hợp tác khu vực Hiệp hội Các quốc gia Nam Á (SAARC) được tổ chức tại Dhaka (Bangladesh) cuối tuần qua. Thủ tướng Pakistan Shaukat Aziz cho rằng, những mối bất hoà trong khu vực đã khiến Nam Á tụt hậu về phát triển kinh tế và xã hội so với các quốc gia Châu Á khác. Cái bắt tay nồng nhiệt của ông Aziz với Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh (ảnh, trái) một lần nữa thể hiện quyết tâm của hai nước láng giềng này trong việc tăng cường hợp tác phát triển.

(Reuters) Afghanistan công bố kết quả bầu cử quốc hội. Theo kết quả được đưa ra ngày 12.11, trong số 249 ghế của hạ viện, phụ nữ chiếm 68 ghế. Tuy nhiên, có 5 ghế dành cho phụ nữ ở các hội đồng địa phương bị bỏ trống do có quá ít nữ ứng cử viên đăng ký. Một số lãnh đạo phe vũ trang và cầm đầu các tổ chức phiến quân cũng trúng cử. Có 3 cựu lãnh đạo tổ chức Taliban giành ghế trong hạ viện. Tổng cộng 5.800 người đã ra ứng cử.

(BBC) Từ chối "lưỡi hái HIV". Các bác sĩ ở Anh đang tiếp tục xét nghiệm cho một người đàn ông có vẻ như đã thoát khỏi sự đe doạ chết người của virus HIV. Andrew Stimpson - 25 tuổi, sống ở London, được phát hiện HIV dương tính vào năm 2002, nhưng đến năm 2003, xét nghiệm cho thấy virus này đã "biến mất" khỏi cơ thể anh. Nếu các dữ liệu này là xác thực thì đây là ca khỏi HIV đầu tiên được phát hiện. Riêng Stimpson thì khẳng định anh là người may mắn nhất thế giới.

(AP) Vừa cướp vừa "alô". Cảnh sát bang Virginia (Mỹ) đang truy tìm một phụ nữ vừa cướp liên tục 4 ngân hàng trong vùng. Điểm đáng chú ý là trong 3/4 vụ cướp, bà ta vừa cướp bằng súng vừa liên tục nói chuyện qua điện thoại di động. "Đây là lần đầu tiên tôi thấy một nguời vừa phạm tội vừa nghe điện thoại" - cảnh sát trưởng quận Loudoun, ông Kraig Troxell cho biết. Camera an ninh trong ngân hàng đã ghi lại được hình ảnh nữ tướng cướp này (ảnh). T.A