HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 03/01/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(Reuters) Australia: Thời tiết mát mẻ hơn và có mưa hôm 2.1 tạo thuận lợi cho lực lượng cứu hoả trong cuộc chiến gay go với hàng chục đám cháy rừng. Dịp cuối tuần qua, ngọn lửa đã thiêu trụi 15 ngôi nhà, hàng ngàn gia súc và hàng chục ngàn hécta đất canh tác. Riêng bang New South Wales, nơi có thủ phủ Sydney, vừa trải qua cái nóng kỷ lục tới hơn 45 độ C tại một số khu vực hôm 1.1, đã xảy ra ít nhất 50 đám cháy (ảnh).

(AP) Tây Ban Nha: Lệnh cấm hút thuốc lá tại nơi công cộng có hiệu lực vào dịp năm mới 2006, bước đầu được áp dụng tại các công sở, khu thương mại, trung tâm văn hoá, các quầy bar và tiệm ăn lớn. Khói thuốc lá được cho là nguyên nhân lớn nhất gây tử vong ở nước này - nơi có tới 30% dân số hút thuốc lá, và khoảng 50.000 người chết vì những bệnh liên quan tới thuốc lá mỗi năm.

(AFP) Vị khách phát sinh trên chuyến bay của hãng hàng không Áo Air Austral hôm 1.1 là bé Elfayed, được mẹ sinh ra... trong phòng vệ sinh của chiếc máy bay đang trong hành trình từ Lyon (Pháp) tới đảo Saint Denis. Nhờ sự giúp đỡ của một bác sĩ, hai mẹ con đều an toàn. Theo quy định thì phụ nữ mang thai quá 7 tháng không được đi máy bay, song do bụng của sản phụ quá gọn nên đã... lọt lưới.

(Reuters) Chết vì những trò xuẩn ngốc với thú dữ. Một thợ săn chuyên nghiệp Nam Phi hôm 1.1 lên tiếng chỉ trích Hãng Walt Disney đã gán cho thú vật những phẩm chất của con người, khiến không ít người phải trả giá đắt cho sự khinh suất trước thú dữ. Vụ mới nhất xảy ra tháng trước, khi một tên tội phạm chạy trốn nhầm "lãnh địa" của hai con hổ ở Bloemfontein, cách Johannesburg 400km về phía tây nam và bị cắn chết. Trước đó, hồi tháng 10, một phụ nữ Nam Phi bị hải cẩu cắn đứt mũi, khi đẩy một con hải cẩu non trở về với biển vì tưởng nó bị mắc cạn... L.L.Q