HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 30/12/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Chú hà mã Owen, 2 tuổi, và cụ rùa Mzee, 130 tuổi (ảnh), đã kỷ niệm 1 năm ở bên nhau hôm 28.12 tại vườn thú ở Kenya, kể từ khi Owen bị thảm hoạ sóng thần tách khỏi gia đình hồi năm ngoái. Ban đầu, Mzee tỏ ra khó chịu với người bạn "chíp hôi", nhưng đã bị thuyết phục khi Owen theo bước cụ khắp công viên, xuống cả hồ nước và ngủ cũng nằm bên cạnh.

(AFP) Cách tỏ tình thứ... 1001. Mark McGowan, một nghệ sĩ người Anh 37 tuổi, đã bò suốt quãng đường 88,5km, mang theo tấm biển "Em có thể yêu anh được không?" trên lưng cùng 18 thanh chocolate. McGowan hy vọng, hành động trên sẽ giúp anh tìm kiếm được người trong mộng, cũng như khiến mọi người quan tâm hơn đến những người cô đơn trong lễ Giáng sinh và năm mới. McGowan là người nổi tiếng vì những trò kỳ quặc như lăn tròn khắp London miệng hát vang bài "We Wish you a Merry Christmas" để cổ vũ các nhân viên vệ sinh môi trường, hay hôn 100.000 cái lên ảnh Thủ tướng Tony Blair trong dịp tổng tuyển cử ngày 5.5 vừa qua.

(Reuters) Kỷ lục mới về khám phá Nam Cực. Wolfgang Melchior, 50 tuổi người Áo, và 4 người bạn đã lập kỷ lục khi đến Nam Cực trong vòng 33 ngày bằng ván trượt tuyết mà không hề có sự trợ giúp nào từ bên ngoài. "Quả là một vinh dự và hạnh phúc lớn lao khi chúng tôi đã có mặt tại Nam Cực vào lúc 15h30 hôm 27.12 ", thông cáo của Melchior ngày 29.12 cho hay. Theo Melchior, nhóm của ông có ngày đi được 40km bằng ván trượt tuyết, trên tổng hành trình 900km để tới Nam Cực.

(Reuters) Đừng cướp nhà băng - nơi có con làm cảnh sát. Đây là kinh nghiệm cay đắng mà Alfred Ginglen đã rút ra, sau khi ông bị chính con trai bắt giữ vì đã cướp nhà băng Illinois (Mỹ). Số là Jared - một cảnh sát tại Illinois - đã nhận ra bố mình từ cuốn băng video quay hiện trường vụ cướp (ảnh). Sau khi đã tham vấn ý kiến 2 người anh, Jared đã quyết định tròng còng số 8 vào tay bố mình. Ginglen, 64 tuổi, phải ra hầu toà ngày 29.12, với tội danh cướp ngân hàng và sử dụng vũ khí trái phép. A.P