HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 04/01/2006

HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Cựu Phó Tổng thống Syria bị cáo buộc phản quốc. Ngay ngày đầu năm mới, Quốc hội Syria đã bỏ phiếu nhất trí quy kết cựu Phó Tổng thống Abdul Halim Khaddam (ảnh) tội phản quốc, sau khi ông này bình luận trên Kênh truyền hình al-Arabiya ám chỉ Tổng thống Bashar al-Assad có dính líu đến vụ giết hại cựu Thủ tướng Lebanon Rafik Hariri. Đảng Baath cầm quyền cũng thông báo khai trừ ông Khaddam và gọi những bình luận của ông là "vi phạm luật pháp". Ông Khaddam đã từ chức hồi tháng 6 năm ngoái và cùng gia đình chuyển sang Pháp sinh sống.

(AFP) Con mèo thông minh. Cảnh sát ở Ohio, Mỹ tuần trước đã nhận được một cú điện thoại khẩn cấp gọi qua số 911, nhưng khi họ nhấc máy thì không nghe thấy tiếng nói. Khi đến kiểm tra căn hộ đã gọi điện thoại, họ bất ngờ thấy một chú mèo vàng đang nằm cạnh điện thoại để trên sàn nhà, còn chủ của nó, ông Gary Rosheisen bị tật nguyền, bị ngã bên cạnh giường. Rosheisen cho biết ông không dậy được vì bị đau xương và đột quỵ nhẹ. Rosheisen nuôi con mèo trên cách đây 3 năm và ông từng huấn luyện nó ấn số khẩn cấp 911 nhưng không chắc là nó lại có thể làm được như vậy.

(Reuters) Về quê bằng xe cút kít. Một người lái xe ở Đức đã ngạc nhiên khi bắt gặp một thiếu niên 10 tuổi đang đạp xe cút kít trên đường cao tốc vào lúc nửa đêm. Cậu bé cho biết đang đi thăm ông bà ở thủ đô Berlin, cách đó 400km. Lúc ấy, trời đang có bão tuyết, còn cậu bé thì không hề mặc áo khoác ấm. Rất may là việc đạp xe đã giúp cậu không bị chết cóng. Người lái xe đã gọi cảnh sát để đưa cậu về nhà, nơi không ai biết cậu bỏ đi giữa đêm khuya.

(Reuters) Không thể để kẻ say rượu trên máy bay. Một hành khách trên chuyến bay của Hãng Monarch Airlines (ảnh) đi từ Anh tới Tây Ban Nha đã bị bỏ lại ở một đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Bồ Đào Nha, vì anh này gây gổ với phi hành đoàn. Sau khi đã dùng quá nhiều rượu trên máy bay và tiếp viên không đồng ý rót thêm theo yêu cầu của anh ta, bực mình, anh này đã lăng mạ những người phục vụ. Cơ trưởng quyết định hạ cánh ngay xuống đảo Porto Santo ở Đại Tây Dương và giao nộp vị khách quá khích trên cho cảnh sát. C.T