HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 01/03/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) "Mật mã Da Vinci" lại gặp sự cố. Tòa án Dân sự tối cao London hôm 27.2 đã khai mạc phiên xét xử vụ 2 nhà văn đang sống tại Anh Michael Baigent và Richard Leigh (ảnh) kiện Nhà xuất bản Random. Họ cáo buộc Random đã xuất bản cuốn sách best-selling "The Da Vinci Code" (Mật mã Da Vinci), trong đó tác giả Mỹ Dan Brown sao chép lại toàn bộ ý tưởng từ cuốn sách nghiên cứu "The Holy Blood and the Holy Grail" (Máu thánh và chén thánh) của họ, cũng do chính Random ấn hành năm 1982, nói về việc Chúa Jesus sau khi kết hôn với bà Mary Magdalene đã sinh ra một đứa con.

(Reuters) Mục tiêu mới nhất vừa bị hải tặc Somalia tấn công là chiếc tàu buồm Bhakti Sagar của Âận Độ, với 25 thành viên thuỷ thủ đoàn. Theo tin ngày 28.2, tàu bị 2 xuồng nhỏ của cướp biển tấn công hôm 26.2 ở ngoài khơi Somalia, khi đang trong hành trình từ cảng Kismayo tới El-Maan, cách thủ đô Mogadishu 35km. Hiện bọn cướp biển vẫn chưa liên lạc với chủ tàu.

(CNN) Bốn trái bóng da, cán chổi và mảnh quạt vỡ là "tòng phạm" giúp 23 tù nhân Yemen đào hầm ngầm trốn khỏi phòng giam tại San'a (Yemen) hồi đầu tháng này. Báo cáo được nhà chức trách Yemen đưa ra hôm 28.2 cũng cho hay, ý tưởng về kế hoạch vượt ngục táo bạo trên có thể được "thuổng" từ vụ đào tẩu tương tự hồi năm ngoái tại trại giam Camp Bucca ở Iraq, được ai đó bí mật chuyển cho các tù nhân Yemen. Chỉ với các vật dụng đơn giản trên, một đường hầm dài 47m đã được đào từ trại giam ra ngoài. Số tù nhân này đã bị bắt lại.

(BBC) Mỹ: Lễ hội hoá trang Mardi Gras đầu tiên trở lại với New Orleans 6 tháng sau thảm họa bão Katrina, thu hút hơn 400.000 người tham dự. Đỉnh điểm của lễ hội diễn ra hôm 28.2, với các màn trình diễn đầy màu sắc (ảnh) tập trung tại quận Pháp (French Quarter). Thị trưởng New Orleans - ông Ray Nagin - nói đây là dịp để xốc dậy tinh thần cho thành phố. L.L.Q