Mừng bé Tsunami tròn 1 tuổi
Các Website khác - 26/12/2005
Mừng bé Tsunami tròn 1 tuổi

Chị Roy bế Tsunami ít ngày
sau khi cậu chào đời.

Hôm nay, 26.12, tại một ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ, một cậu bé kỷ niệm sinh nhật tròn 1 tuổi. Tsunami (Sóng Thần) chào đời sáng 26.12.2004 trong một cái hố nhỏ dưới lòng đất mà tạo hoá đã chừa ra giữa đống đổ nát sau khi những đợt sóng thần khổng lồ chụp xuống quần đảo Andaman của Ấn Độ.

Gần 2.000 người dân trong vùng đã thiệt mạng, 5.500 người khác đến giờ vẫn nằm trong danh sách "mất tích". Chị Namita Roy mang thai 9 tháng đã cố chạy nhanh hết sức, trước khi ngã gục và rơi xuống cái hố nhỏ. Một đội cứu hộ đã phát hiện ra bà mẹ và đỡ đẻ ngay tại chỗ. Cậu bé yếu ớt ra đời với trọng lượng chỉ 1,8kg, nhưng chị Roy ngay lập tức đặt cho cậu cái tên Tsunami.

Cậu bé Tsunami kỳ diệu đã trở nên nổi tiếng khắp vùng và được mọi người yêu quý. Dù dân làng Hut Bay nơi cậu sinh sống ai cũng nghèo, nhưng gặp cậu ở đâu, họ đều dúi cho những món quà nhỏ.

Babul Sarkar - một quan chức địa phương - tự hào nhận xét rằng, Tsunami có địa chỉ thư tín ngắn nhất đất nước, bởi bạn chỉ cần viết "Tsunami, Hut Bay", là đảm bảo 100% thư sẽ tới nơi! Tuấn Anh (Theo AFP)

Kỷ niệm một năm thảm hoạ sóng thần

Phuket - thiên đường hồi sinh

Hoà bình ở Aceh, bạo lực ở Sri Lanka

Triển khai hệ thống cảnh báo sớm thiên tai

Mừng bé Tsunami tròn 1 tuổi

Việt Nam từng hứng chịu thảm hoạ sóng thần?