Obama sẽ không hút thuốc trong Nhà Trắng
Các Website khác - 08/12/2008

 


Ông Obama trong chương trình của NBC hôm 6/12.

Xuất hiện trong chương trình “Meet the Press” của NBC, người phỏng vấn Tom Brokaw đã nói với Tổng thống đắc cử Obama rằng ông đã né tránh câu hỏi liệu có bỏ thuốc lá hay không trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước với Barbara Walters của đài ABC.

 

Dẫn chứng Nhà Trắng là nơi không được hút thuốc lá, Brokaw hỏi: “Ngài đã từ bỏ hút thuốc chưa?”

 

“Tôi đã”, Obama trả lời và cười lớn. “Tôi định nói là có lúc tôi đã không thể bỏ được”.

 

“Vậy là ngài vẫn chưa từ bỏ?”, Brokaw hỏi lại.

 

“Gần như thế”, Obama nói. “Nhưng tôi muốn nhấn mạnh là tôi đã làm rất nỗ lực để mình khoẻ hơn. Bạn sẽ không thấy có vi phạm luật nào về phương diện này trong Nhà Trắng”.

 

Trong cuộc đua vào Nhà Trắng vừa qua, Obama thường được thấy nhai kẹo cao su Nicorette, để giúp ông giảm được “cơn giày vò” của chất nicotine. Ông cũng đã nhiều lần thử bỏ thuốc.

 

Vị tổng thống đắc cử 47 tuổi của nước Mỹ thường tới phòng tập mỗi ngày, và thỉnh thoảng ông chơi bóng rổ. Hồi tháng 5 vừa qua bác sỹ của ông cho biết ông thường chạy bộ gần 5km mỗi ngày và sức khoẻ của ông rất tốt, “đủ sức” để trở thành Tổng thống Mỹ.

 

Theo trang web www.cigaraficionado.com, Tổng thống Gerald Ford, người nắm quyền ở Nhà Trắng từ năm 1974-77, là tổng thống Mỹ cuối cùng hút thuốc lá. Quy định không được hút thuốc lá ở Nhà Trắng được chính Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton, và sẽ là Ngoại trưởng dưới thời của ông Obama, đưa ra.

 

Phan Anh