Osama bin Laden lâm bệnh nặng?
Các Website khác - 03/07/2008

 

Thông tin trên được tờ Time của Mỹ đăng tải mới đây. CIA cũng đã cố gắng lấy tên một số loại thuốc mà bin Laden đang dùng.

 

Một trong 2 quan chức CIA biết rõ thông tin xuất hiện từ 6 đến 9 tháng trước cho hay: “Dựa vào những loại thuốc mà bin Laden hiện đang sử dụng, chúng tôi đoán rằng ông ta sẽ chỉ còn sống tối đa là từ 6-18 tháng và thận của bin Laden sắp không hoạt động”.

 

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf từng là người đầu tiên khẳng định thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda bị bệnh thận và đang phải điều trị.

 

Tuy nhiên, Time cũng dẫn lời ông Paul Pillar, cựu chuyên gia phân tích hàng đầu và cựu phó giám đốc trung tâm chống khủng bố của CIA, rằng những báo cáo như vậy không đáng tin cậy. “Chúng ta đang cố gắng chuẩn đoán bệnh cho một bệnh nhân ở cách xa hàng nghìn km chỉ với vài thông tin về sơ đồ bệnh”.

 

Frances Fragos Townsend, cựu giám đốc Hội đồng an ninh nội địa Nhà Trắng, nói: “Tôi đã đọc tất cả các báo cáo đầy mâu thuẫn tương tự như thế nhưng chưa bao giờ tìm thấy một báo cáo nào thuyết phục hơn báo cáo nào”.

 

Trong khi đó, tờ Washington Times nhận được một nguồn tin cho biết Mỹ đã thoả thuận với Tổng thống Pakistan Musharraf để phát động các cuộc tấn công trực tiếp nhằm truy bắt trùm khủng bố al-Qaeda mà không cần sự cho phép trước từ Islamabad. Osama bin Laden được tin là đang ẩn náu trong lãnh thổ Pakistan.

 

Ánh Ninh
Theo Time, Bloomberg