Vợ phó Thủ tướng bị đồn “nhúng tay” vào một vụ giết người
Các Website khác - 25/06/2008

 

Phó thủ tướng Malaysia Najib Razak

Phó thủ tướng Najib Razak là người có khả năng sẽ kế nhiệm Thủ tướng Abdullah Ahmad Badawi, người đang phải đấu tranh cho sự “sống còn” của mình sau khi liên minh cầm quyền của ông đại bại trong cuộc bầu cử hồi tháng ba.

 

Nhà phân tích chính trị Abdul Razak Abdullah Baginda, 46 tuổi, một phụ tá thân cận của ông Najib, gần đây đã phải hầu toà vì bị buộc tội liên quan đến vụ sát hại cô người mẫu Shaariibuu Mông Cổ 28 tuổi Altantuya Shaariibuu vào tháng 10/2006. Được biết, cô đã bị bắn hai phát vào đầu, sau đó thi thể bị cho nổ tung bằng một loại chất nổ dẻo ở trong một khu rừng bên ngoài thủ đô của Malaysia. Sau đó, có nhiều lời đồn đại vụ việc có sự “nhúng tay” của chính phủ.

 

Phát biểu với các phóng viên, Phó thủ tướng Najib cho biết cáo buộc của một blogger rằng bà Rosmah có liên quan đến vụ sát hại cô người mẫu là hành động “tuyệt vọng” nhằm làm mất thể diện của ông trên chính trường. “Tất cả mọi điều viết ra đều là giả dối và bịa đặt”, ông khẳng định.

 

Ông cũng cho biết vợ ông đã khai báo với cảnh sát điều tra lời cáo buộc.

 

Blogger có bài viết buộc tội vợ của Phó thủ tướng Najib là Raja Petra Kamaruddin, người sáng lập trang web Malaysia Today rất nổi tiếng ở Malaysia. Bản thân blogger này trước đó đã bị buộc tội xúi giục nổi loạn vì một bài viết về vấn đề này. Nếu bị kết tội, blogger có thể phải ngồi tù 3 năm.

 

Thủ tướng Abdullah hôm qua cũng kêu gọi cảnh sát có biện pháp ngăn chặn Raja Petra Kamaruddin. Ông gọi bài viết của blogger này là “không thể chấp nhận được”. Ông cũng không tin Phó thủ tướng Najib và vợ, Rosmah Mansor, lại liên quan đến vụ sát hại.

 

Còn Razak có một cơ quan cố vấn chính trị riêng. Ông đã bị buộc tội xúi bẩy, trong khi hai cảnh sát khác bị buộc tội giết người. Tuy nhiên, cả ba người này đều khẳng định mình vô tội. Hiện vụ án vẫn còn đang được tiến hành điều tra.

 

Phan Anh

Theo Reuters