23h (11-6), Mexico - Iran: Bí ẩn Iran
Các Website khác - 11/06/2006
23 giờ đêm nay (11-6), Mexico - Iran:
Bí ẩn Iran


Lần thứ ba dự World Cup kể từ năm 1978 và 1998, Iran có nhiều kinh nghiệm đối phó hơn với các đối thủ lớn và muốn chứng tỏ cho cả thế giới biết họ không phải là kẻ lót đường dễ thương ở bảng D. Cái khó cho Iran không xuất phát từ các cầu thủ mà lại là huấn luyện viên Branko Ivankovic đang có ý định bỏ của chạy lấy người chỉ 2 tháng sau khi World Cup sẽ hết hợp đồng. Nhưng người Iran lạc quan và dễ dãi vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào đội tuyển quốc gia của họ với 3 át chủ bài đang chơi bóng tại các CLB của Đức là thủ quân Ali Daei (ảnh), Ali Kamiri và Hashemian.

Chân sút số một của Iran qua mọi thời đại Ali Daei bật mí chơi trên các sân vận động của Bundesliga như... sân nhà mình và tuyên bố sẽ dẫn dắt lứa đàn em hạ gục Mexico vào đêm nay. Nhưng giới hâm mộ lại đang nghĩ, tiền đạo 37 tuổi này đánh thức nhuệ khí của đồng đội hơn là đủ sức làm một cuộc lật đổ trước đại diện Trung Mỹ. Thiệt thòi lớn cho đại diện châu Á khi vắng mặt hai vị trí trong đội hình chính là tiền vệ Zandi và hậu vệ Zare.

Với Mexico, trận đầu tiên gặp Iran là bước chạy đà thuận lợi để tính đường dài trong cuộc chạy Marathon sau 13 lần lọt vào vòng chung kết World Cup. Dưới trướng Ricardo La Volpe người Argentina, tuyển Mexico chơi vững vàng ở ba tuyến với các thủ lĩnh Marquez ở hàng thủ, Lozano tuyến giữa và chân sút Borgetti đủ sức đối đầu với bất cứ đối thủ nào. Một chút chấn thương tâm lý cho các tuyển thủ Mexico khi thủ môn Sanchez vừa vội vã về quê chịu tang cha, chắc chắn sẽ khó giữ phong độ cao nhất.

Dẫu sao thì dưới góc nhìn của giới chuyên môn, ở cặp đấu này cực khó có ngựa về ngược. Nhưng nếu bắt Mexico chấp, đừng hơn hai trái. Huy Tuấn

Đội hình dự kiến:
Mexico: Sanchez; Salcido, Pineda, Marquez, Osorio; Castro, Torrado, Naelson, Pardo; Borgetti, Franco.
Iran: Mirzapour; Kaebi, Razaei, Golmohammadi, Nosrati; Mahdavikia, Nekounam, Teymoorian, Hashemian; Ali Daei, Karimi.