Benitez: “Liverpool sẽ dẫn đầu Premier League đến tháng 2/2009”
Các Website khác - 12/12/2008

 

HLV Liverpool muốn hướng tới một mùa giải đẹp đẽ

Kết thúc Champions League ổn thỏa với ngôi đầu bảng, HLV Benitez cho rằng đến lúc Liverpool cần tập trung tối đa cho giải Ngoại hạng và mục tiêu trước mắt là giữ bằng được ngôi vị số 1 đến tháng 2 sang năm.

Thắng lợi 3-1 trước PSV Eindhoven cho phép Liverpool tạm thời tập trung hoàn toàn sức lực cho Premier League. Do còn gần 3 tháng nữa Champions League mới trở lại, chiến lược gia người TBN hy vọng rằng đội nhà có thể tiếp tục dẫn đầu giải Ngoại hạng tới lúc đó để tạo đà thuận lợi trong chặng đường quyết định cuối mùa.

 

Phát biểu trên kênh SkySports, Benitez nói: “Chúng tôi còn gần 3 tháng để tập trung cho Premier League và FA Cup. Liverpool muốn trở lại Champions League vào tháng 2/2009 với tư cách là đội bóng số 1 Premier League.

 

Chúng tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Champions League và điều cẩn nhất bây giờ là phải giữ được sự ở định ở giải trong nước. Nếu là được điều đó, Liverpool thực sự có cơ hội rất thuận lợi để khép lại một mùa bóng tốt đẹp”.

 

Mặc dù vậy, điều đó chắc chắn không phải là chuyện dễ dàng bởi thực tế cho thấy Chelsea hiện chỉ kém Liverpool 1 điểm trên BXH. Hơn nữa, CLB thành London vẫn luôn biết cách lấy lại những điểm số đã mất và sẽ bám đuổi đến cùng. Trong khi đó, Manchester United lại thường trỗi dậy trở lại khi bước về giai đoạn lượt về.

 

Dù vẫn đang giữ kỷ lục về số lần vô địch Premiership với 18 danh hiệu quán quân. Nhưng kể từ mùa giải 89-90, Liverpool không chưa một lần bước lên bục cao nhất tại xứ sở sương mù. Thế nên, các CĐV của “The Kop” đang khát khao tìm lại “Những ngày xưa yêu dấu” hơn bào giờ hết.

 

Kim Anh