Thủ môn Hồng Sơn suýt ẩu đả với Quang Hải
Các Website khác - 10/12/2008

Mâu thuẫn giữa thủ môn số một của tuyển Việt Nam hiện nay và chân sút người Khánh Hòa nảy sinh chỉ vì một chút sơ sểnh của HLV người Bồ Đào Nha.

Thủ môn Hồng Sơn trong buổi tập cuối cùng tại Phuket. Ảnh: An Nhơn.

Trong bài chia đội hình 11 cầu thủ đá đối kháng ở một nửa sân tập FIFA Field Phuket do chính Calisto làm trọng tài chiều qua, đội của Quang Hải đã sút tung lưới Hồng Sơn. Tuy nhiên, vị “trọng tài” người Bồ Đào Nha lại không tính tình huống ghi bàn ấy, có lẽ vì ông đang quay sang phần sân bên cạnh quan sát các cầu thủ thuộc đội hình chính đang tập thả lỏng cùng HLV phó Phan Thanh Hùng.

Phật lòng vì nhận định này, Quang Hải đã lớn tiếng phàn nàn và yêu cầu Hồng Sơn phải thừa nhận đã thủng lưới và nhắc thầy “Tô” tính thêm pha làm bàn kể trên cho đội của anh. Cựu thủ môn Sông Lam Nghệ An phản ứng bằng nhiều lời lẽ nặng nề với đồng đội người Khánh Hòa. Lời qua tiếng lại khiến cả hai bên mất bình tĩnh, lao vào suýt ẩu đả, nếu không có Thành Lương và Tấn Tài kịp can thiệp.

Đây không phải là lần đầu tiên tuyển Việt Nam xảy ra sự cố xích mích giữa các cầu thủ. Hôm 24/10, khi còn tập trung ở Mỹ Đình, Thành Lương và Hoàng Vương đã một lần nhẩy xổ vào định ăn thua đủ với nhau. Trước đó, trong thời gian chuẩn bị cho Cup TP HCM tại Hàm Rồng, Pleiku, Thanh Giang và Quang Hải cũng xô xát, thậm chí suýt ẩu đả nếu không có sự can thiệp từ các đồng đội.

Tại sân FIFA Field Phuket hôm qua, không khó để tìm ra nguồn cơn sâu xa dẫn đến việc Hồng Sơn xích mích với Quang Hải. Cả hai tuyển thủ này đều đang gặp vấn đề lớn về tâm lý. Hồng Sơn được bắt chính, nhưng ở hai trận đầu vòng bảng AFF Cup 2008 vừa qua, anh đã mắc hai sai lầm cơ bản, dẫn đến hai bàn thua đau của đội nhà. Còn Quang Hải, người từng có tì vết vì một lần nhỡ xin Calisto rời đội, thì bực bội vì nỗ lực tập luyện, nhưng không được trọng dụng bằng cặp Công Vinh - Việt Thắng.

Liên quan đến kỷ cương trong tuyển Việt Nam, theo phóng viên VnExpress.net tìm hiểu, thủ môn dự bị số một Quang Huy cũng đang chịu án kỷ luật nội bộ và bị gạch khỏi danh sách đăng ký hai trận vừa qua. Việc này xuất phát từ chuyện Huy không nghiêm túc khi luyện tập. Trong buổi tập ngay trước trận gặp Thái Lan, anh đã bị Calisto gọi riêng ra và mắng. Nếu thủ môn dự bị số hai Đức Cường (người nghỉ tập chiều qua vì bị ốm) kịp bình phục cho trận gặp Lào hôm nay, Quang Huy sẽ tiếp tục không được đăng ký thi đấu.

Minh Kha