Các "đại gia" Italia đổ bộ xuống châu Á
Các Website khác - 26/12/2007

Trong thời gian Serie A bước vào giai đoạn nghỉ Đông, các "đại gia" Italia đã quyết định đổ bộ xuống châu Á. Milan và Inter chọn Dubai trong khi Juve chọn Malta làm nơi đóng quân. 

Mới vừa trở lại Italia từ Nhật Bản, nơi diễn ra giải VĐTG cấp CLB, Milan một lần nữa quay trở lại châu Á trong giai đoạn Serie A bước vào kỳ nghỉ Đông. Đích đến lần này của Milan là Dubai, thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Milan sẽ trở lại châu Á tập luyện trong giai đoạn nghỉ Đông. Ảnh: AP

BLĐ Milan gọi đây là chuyến tập huấn nhằm chuẩn bị cho giai đoạn lượt về của mùa giải, nhưng đó chẳng khác gì một chuyến đi hành xác, khi mà đội hình nhà ĐKVĐ châu Âu đang già đi theo từng ngày và sự thay đổi về khí hậu cũng như múi giờ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thể lực các cầu thủ.

"Chúng tôi chọn Dubai vì ở đây thời tiết khá lý tưởng. Nó sẽ giúp Milan sớm lấy lại sự thăng bằng cần thiết để bước vào giải đoạn khó khăn nhất của mùa giải", HLV Ancelotti phát biểu.

Lấy lý do Dubai có thời tiết lý tưởng, nhưng không ít người hiểu rằng việc Milan có mặt ở Dubai một phần để khuếch trương hình ảnh cũng như đáp ứng yêu cầu của nhà tài trợ.

Ở giai đoạn đầu mùa giải này, hãng hàng không Fly Emirates của UAE đã ký hợp đồng tài trợ cho Milan. Trong đó có điều khoản Milan phải sang Dubai đá giao hữu vào kỳ nghỉ Đông.

Cùng có mặt ở Dubai với Milan là Inter. Nhà ĐKVĐ Serie A đã không đến Trung Quốc mà sẽ tập huấn ngắn ngày ở Dubai. Nhiều khả năng, Inter sẽ có một trận giao hữu cùng Milan, đối thủ từng bị thầy trò HLV Mancini đánh bại trong trận derby đêm Chủ nhật vừa qua.

Trong khi đó, Juventus quyết định chọn Malta làm điểm dừng chân trong giai đoạn nghỉ Đông. Các học trò của HLV Ranieri sẽ tập trung ở trung tâm huấn luyện Vinovo 5 ngày đầu năm 2008 trước khi lên đường sang Malta vào ngày 7 thắng Giêng.

Một năm trước, Milan từng tập huấn ngắn ngày ở Malta và đã có một sự thay đổi đáng kinh ngạc về động lực thi đấu (tất nhiên, một phần cũng nhờ sự có mặt của Oddo và Ronaldo), để rồi lọt vào top 4 đội đầu bảng. Vì thế, Juve đã quyết định theo bước đối thủ của mình với hy vọng sẽ gặt hái được thành công.

Riêng Roma sẽ tập trung "tại gia" là trung tâm huấn luyện Trigoria vào ngày 4/1/2008, Palermo sẽ tập huấn ở Sevilla từ ngày 4-11/1, Fiorentina chọn Marbella làm nơi tập huấn từ ngày 2-9/1 trong khi Udinese đến CH Síp từ ngày 3-11/1. 

Cagliari chính thúc sa thải HLV Sonetti

Sau thất bại 1-5 trên sân của Fiorentina, trên website của Cagliari một lần nữa đưa thông báo khẳng định việc sa thải HLV Nedo Sonetti. Quyết định này do chính chủ tịch Massimo Cellino thông qua, khi Cagliari chưa biết đến một chiến thắng nào ở Serie A dưới thời Sonetti.

Tuần trước, trang chủ của Cagliari cũng từng đưa tin Sonetti bị sa thải để mời lại Giampaolo. Thế nhưng, sau khi Giampaolo từ chối quay trở lại, đội bóng đảo Sardegna đã tiếp tục gắn bó cùng Sonetti.

Hiện tại, chiếc ghế nóng ở Cagliari vẫn đang bỏ trống, và các ứng viên hàng đầu trong cuộc lựa chọn của chủ tịch Cellino có Antonio Conte, Giovanni Galeone, Claudio Gentile và Bruno Giordano.

Theo Vietnamnet