Maradona khoái tổng thống Iran
Các Website khác - 26/12/2007

Cựu huyền thoại bóng đá vĩ đại Argentina, Diego Maradona cho biết ông muốn diện kiến tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad...

Maradona, huyền thoại đã lên tiếng chỉ trích sự điều hành của tổng thống George W. Bush đã gửi tặng một chiếc áo sơ mi có chữ kí của anh tới một nhà ngoại giao Iran hôm thứ bảy tuần trước.

Tượng đài 47 tuổi hiện đang là một người rất ngưỡng mộ chủ tịch Cuba Fidel Castro và trong tháng này Maradona còn  lên tiếng nói rằng anh muốn làm được một điều gì đó giống như Hugo Chavez, vị tổng thống cứng rắn của Venezuela và muốn thành lập một liên minh với Iran.

“Tôi đã từng gặp Fidel và Chavez ... hiện tại tôi muốn hội kiến với tổng thống của các bạn. Tôi muốn gặp Ahmadinejad", Maradona nói với nhà ngoại giao hàng đầu Iran đang làm việc ở Argentina  Mohsen Baharvand trong một băng video được phát đi bởi một kênh truyền thông địa phương.

Cậu bé vàng thời hoàng kim

“Tôi sẽ ở đó với nhân dân Iran với tất cả tình yêu trong trái tim mình”, Maradona nhấn mạnh sau một trận đấu ở Buenos Aires.

Trong sự nghiệp chói lọi của mình, Maradona đã dẫn dắt Argentina vô địch WC 1986 và anh đang là một tài sản quý giá của quốc gia mình cũng như nhận được ngưỡng mộ trên toàn thế giới. Nhưng anh đã từng phải chiến đấu với chứng nghiện ma tuý và rượu cồn kể từ khi anh giã từ nghiệp quần đùi áo số.

 Ngọc Mai

Theo Reuters