Vòng 19 giải Ngoại Hạng: ai tặng quà ai?
Các Website khác - 26/12/2007

Trong ngày lễ tặng quà 26/12, khi mà hầu hết người theo đạo Thiên Chúa đều quây quần bên gia đình và người thân thì những cầu thủ bóng đá ở nước Anh không được nghỉ ngơi. Hơn thế nữa, họ còn phải nai lưng ra “tặng quà” cho các khán giả của Premier League bằng những trận cầu hấp dẫn.

Chelsea - Aston Villa: bệnh viện Stamford Bridge

Không ai khốn khổ hơn Avram Grant vào lúc này, bởi danh sách đăng kí cầu thủ trong tay ông cứ vơi dần, vơi dần sau mỗi vòng đấu trước thềm năm mới. Chelsea vẫn đang từ từ tiến, nhưng nếu tình hình này tiếp diễn thì sớm hay muộn họ cũng tụt dốc thê thảm như cùng kì mùa giải trước.

 Không biết bao nhiêu lần Chelsea bị Villa làm khó

Hiện tại, ngoài P.Cech mới gia nhập đội ngũ thương binh, sân Stamford Bridge sẽ không được chứng kiến những Terry, Cudicini, Drogba, Makelele, Malouda tung hoành. Sau kì nghỉ lễ, họ sẽ còn mất nốt vài tuyển thủ châu Phi vì cơn bão CAN 2008. Nhưng đó là tương lai, còn trước mắt họ sẽ phải đối diện với một đội bóng không hề dễ chơi một chút nào: Aston Villa.

Nếu hỏi các cầu thủ Chelsea họ sợ nhất đội bóng nào trong vài năm trở lại đây, câu trả lời không phải là M.U, Liverpool hay Arsenal mà chính là Aston Villa. Đội bóng thuộc cố đô của nước Anh thực sự là cơn ác mộng cho The Blues, mới năm ngoái họ đã cướp của Chelsea 4 điểm và góp phần không nhỏ phế truất ngai vàng của Mourinho.

Sang năm nay, ở trận lượt đi, các học trò của Martin O’Neil cũng vừa cho những triệu phú thành London muối mặt khi phơi áo 0-2 ở Villa Park. Rõ ràng là Villa chưa bao giờ khiến các cổ động viên áo xanh an lòng. Vì thế, sẽ rất khó khăn cho Lampard có được bàn thắng thứ 100 và mang về niềm vui trọn vẹn.

Sunderland - M.U: thầy bắt nạt trò?

Hành quân đến sân Ánh Sáng của Sunderland trong tâm trạng khá thoải mái, hẳn Sir Alex không hề muốn để mất điểm trước cậu học trò năm xưa Roy Keane, nhất là trong bối cảnh cuộc đua song mã giữa M.U và Arsenal ngày càng khốc liệt. Vào lúc này, mất điểm có nghĩa là chết!

 Roy Keane vẫn còn phải học người thầy cũ rất nhiều

Cuối tuần qua, Ronaldo vừa ghi cú đúp ấn tượng giúp M.U thắng Everton 2-1. Nhưng tiền đạo chủ lực Rooney thì vẫn chưa thể nổ súng trở lại sau chấn thương, và đó là điều mà các cổ động viên Quỷ Đỏ đang lo lắng. Trận đấu với đối thủ yếu Sunderland cũng là một cơ hội giúp cho anh giải hạn.

M.U chắc chắn sẽ có sự tăng cường đáng kể so với trận Everton bởi hai trụ cột Hargreaves và Ferdinand sẽ trở lại. Chính vì thế, dù có một vài cựu M.U như Keano trên băng ghế huấn luyện hay D.Yorke trên sân, đội chủ nhà cũng sẽ khó khăn để giành điểm.

Derby - Liverpool: Hãy cứu lấy chủ nhà!

Cơn mưa gôn 6-0 hồi đầu mùa mà Gerrard và đồng đội nã vào lưới của Derby chắc hẳn vẫn còn là một kí ức khủng khiếp đối với đội bóng đang xếp cuối bảng. Với 7 điểm sau 18 trận, không có nhiều điều để nói với đội bóng mang biệt danh “những chú cừu”.

Cuối tuần trước, Liverpool đã đánh dấu sự trở lại sau những tháng ngày ảm đạm bằng chiến thắng vùi dập 4-1 trước Portsmouth, và theo thông lệ: mỗi khi bắt đầu thắng là Liverpool lại có một chuỗi trận liên tiếp rất ấn tượng. Chính vì vậy, nếu The Kop không vùi dập đội chủ nhà ở trận này mới là chuyện lạ!

Portsmouth - Arsenal: pháo thủ dè chừng

Phải rời xa Emirates và đến chơi trên sân của một đội bóng đang xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng, xem ra ngày lễ tặng quà của Arsenal không mấy dễ chịu. Portsmouth vừa mới thảm bại tới 1-4 trước đoàn quân đỏ thành Liverpool, nhưng điều đó chỉ càng làm cho họ quyết tâm “rửa mặt” ở sân nhà.

 Dù khó khăn, nhưng Arsenal sẽ thắng

Lực lượng tương đối đồng đều và được dẫn dắt bởi một HLV giỏi, Portsmouth chưa bao giờ e dè trước một đội bóng nào, và mùa giải này họ cũng không che giấu những tham vọng của mình. Nhưng có một điều đáng lo ngại: Portsmouth chơi trên sân khách cực hay (thắng tới 6/10 trận), tuy vậy lại rất tồi ở sân nhà (chỉ thắng 2/8 trận). Đó thực sự là một thống kê rất vui cho Arsenal.

Đội đầu bảng lại đang có sự hưng phấn cao độ sau khi chào đón một loạt các trụ cột. Việc có đầy đủ lực lượng mạnh nhất sẽ khiến cho ông Wenger tự tin thúc quân “làm gỏi” bất kì đội bóng nào chứ không phải e dè như trước nữa. Dù khó khăn, nhưng Arsenal sẽ giành trọn 3 điểm.

Dự đoán một số trận đấu:

Birmingham 0-1 Boro

Chelsea 1-1 Aston Villa

Derby 1-5 Liverpool

Everton 1-0 Bolton

Man City 0-0 Blackburn

Portsmouth 0-1 Arsenal

Sunderland 1-3 MU

Tottenham 3-0 Fulham

West Ham 2-1 Reading

Wigan 1-2 Newcastle

Kim Dung

bongda.com.vn