Câu chuyện thể thao
Các Website khác - 12/06/2006
CÂU CHUYỆN THỂ THAO

HLV Thụy Điển khen Trinidad & Tobago. Ông Lagerback nói thủ môn Hislop (ảnh) đã chặn bước tiến của Thụy Điển bằng nhiều cú cứu bóng tốt, thêm vào đó Trinidad & Tobago xây dựng hàng phòng ngự rất vững chắc và có tính chiến đấu cao.

Đồng thời, ông cũng công nhận các tiền đạo của mình dứt điểm chưa đạt yêu cầu. Tiền vệ Kallstrom còn thử "đếm" đội nhà đã bỏ lỡ ít ra cũng 5 cơ hội ăn bàn mười mươi.

HLV Bờ Biển Ngà an ủi học trò. Ông H. Michel - người Pháp - kêu gọi cầu thủ của mình đừng quá buồn rầu về trận thua Argentina 1-2, đừng chúi đầu nghĩ ngợi chuyện đó nữa mà phải tập trung củng cố, khắc phục 2 sai lầm phạm phải trong trận đấu dẫn đến 2 bàn thua kia. Đó là việc kiểm soát thế trận không bằng Argentina, cũng như khả năng ghi bàn chưa tốt.

HLV tự khen. Ông Beenhakker người Hà Lan của ĐT Trinidad & Tobago (ảnh) luôn miệng mỉm cười gật gù đắc ý về chiến tích 10 chống 11 cầm chân Thụy Điển 0-0 nhờ quyết định thay người bổ sung sau khi đội nhà bị mất một vị trí (hậu vệ A.John bị đuổi đầu hiệp 2).

Ông giải thích khi đó ông cho thay tiền đạo Samuel ai cũng nghĩ bằng một hậu vệ để trám chỗ trống của John, song ông lại đưa một tiền đạo khác vào là C.Glen vốn có rất có tốc độ và cú sút mạnh để buộc đối phương dè chừng.

Brazil A thua Brazil B. Đây là trận đá tập nội bộ với đội A gồm đội hình chính và đội B là dự bị. Thế nhưng, đội A với "bộ tứ huyền ảo" mới Ronaldo - Ronaldinho - Kaka - Adriano đã bị đội B hạ gục 3-0 (Juninho 2 bàn, Cris 1 bàn).

Thủ môn Paraguay rời World Cup. Thủ môn Justo Villar 28 tuổi của Paraguay (ảnh) đáng được xem là cầu thủ xui xẻo nhất đầu tiên khi tự mình làm chấn thương (đùi) quá sớm vào đầu trận đấu với Anh vừa qua khiến phải nghỉ đấu tối thiểu 2 tuần lễ, theo lời HLV Ruiz. Đây cũng là hình ảnh cảm động đầu tiên của giải khi anh ra sân vừa đi vừa lau nước mắt. Văn Huy