Chuyển động cùng World Cup
Các Website khác - 09/06/2006
CHUYỂN ĐỘNG CÙNG WORLD CUP
Vài cầu thủ Pháp gần khóc trước cảnh đồng đội D.Cisse bị chấn thương gãy chân (ảnh) trong trận giao hữu rạng sáng 8.6 với ĐT Trung Quốc (thắng 3-1), HLV Domenech kể lại.

Sự cố không thể không gợi nhớ lại chuyện Zidane cũng bị chấn thương 5 ngày trước VCK kỳ trước khiến sau đó anh đá yếu hẳn, dẫn đến Pháp bị loại ngay vòng bảng.

Trong khi đó, đội trưởng Trung Quốc Zhang Zhi phân bua việc Cisse va chạm với anh khiến bị gãy chân chỉ là tai nạn vì anh chơi đúng luật.

Cảnh sát nhiều nước Châu Á mở cuộc bố ráp những tổ chức cá độ "lậu" trong đó Malaysia, Hồng Kông và Singapore cùng hoạt động phối hợp. Riêng tại Thái Lan - nơi có chừng 3,7 triệu dân sẽ chơi cá cược World Cup với số tiền lên tới 368 triệu USD, chính quyền Bangkok đã cho thành lập 100 đơn vị đặc biệt tập trung dẹp các tụ điểm đánh bạc bất hợp pháp này.

HLV Ba Lan Jenas (ảnh) nghiên cứu việc áp dụng trở lại mẫu đội hình 4-5-1 từng giúp đội nhà giành hạng 3 World Cup 1974 cũng trên đất Đức. Cùng lúc đối thủ trận đầu của ông là HLV Suarez của Ecuador cho biết, các cầu thủ của ông sẽ chơi rất thận trọng trước Ba Lan vốn có hàng công mạnh để chờ hiệp 2 mới tung đòn quyết định.

Tiền đạo Đức M. Klose (ảnh) hy vọng sẽ đánh dấu sinh nhật lần thứ 28 của mình một cách đẹp mắt trong trận khai mạc gặp Costa Rica trước 65.000 khán giả nhà trên sân Munich như cách đây 4 năm đã lập hat-trick trong trận ra mắt World Cup của mình vào lưới Saudi Arabia (chung cuộc 8-0).

Trong lúc đó, HLV Klinsmann đã lên phương án đưa tiền vệ Borrowski thế chỗ Ballack nếu đội trưởng không kịp phục hồi chấn thương.

Coi chừng điếc tai luôn là lời khuyên của Hội "Sống để nghe" ở Anh đối với các fan cuồng nhiệt vì độ âm thanh la hét của đám đông trong sân (ảnh) nhiều khi lên tới 128 decibel. Theo các chuyên gia ngành tai mũi họng, tiếng động mới ở mức 85 decibel cũng đủ làm ù tai rồi. Văn Huy